So Sánh Dự Án

3 điều khoản quan trọng khách phải lưu ý khi ký Hợp đồng mua nhà

Điều quan trọng trong việc mua nhà hình thành trong tương lai chính là các điều khoản trong hợp đồng. Bên cạnh đó, người mua nhà, đặc biệt là những người mua lần đầu cần lựa chọn đó là chủ đầu tư uy tín.

Đó là lời khuyên của luật sư đưa ra cho khách hàng, không nắm rõ pháp lý khi mua dự án bất động sản trong tương lai.

Hoa kèn hồng nở rộ tại Saigon MIA

Có 3 điều khách hàng đặc biệt phải lưu ý:

Thứ nhất là các điều khoản về thời hạn bàn giao và điều khoản phạt khi chậm đóng tiền. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu chủ đầu tư chậm thì có phạt không? Đa phần các chủ đầu tư không đưa điều khoản này vào hợp đồng. Trong trường hợp này, có thể áp dụng điều khoản tương tự giữa người mua và chủ đầu tư. Cụ thể, nếu người mua chậm sẽ phạt người mua. Chủ đầu tư chậm sẽ phạt chủ đầu tư. Người mua có thể khởi kiện ra tòa và có thể thắng kiện.

Thứ hai là điều khoản về trang thiết bị. Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi trang thiết bị được mô tả trong hợp đồng luôn là những thứ “ngon, bổ, rẻ”. Nhưng sản phẩm thực tế khi nhận nhà đa phần chỉ còn là rẻ.

Thứ ba là điều khoản liên quan đến việc chuyển đổi, mua bán, thay thế, sửa chữa và giá dịch vụ. Phí dịch vụ tại các chung cư hiện nay vào khoảng 40.000 đồng/m2, mức thấp nhất là 10.000 đồng/m2. Có những trường hợp không đề cập đến điều khoản về giá dịch vụ. Hoặc nếu có đề cập thì chỉ nói là chủ đầu tư hỗ trợ, thậm chí miễn phí. Nhưng có trường hợp chỉ miễn phí 2 năm, sang năm thứ 3 có thể thu phí đến 50.000 đồng/m2.

Ngoài những lưu ý trên, luật sư cũng khuyên người mua nhà, đặc biệt là những người mua mới nên chọn những chủ đầu tư uy tín. Người mua có thể lên mạng tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư. Xem chủ đầu tư có bị nợ xấu không, có bị kiện tụng không, những dự án chủ đầu tư đã làm như thế nào?

Trước khi mua, khách hàng nên đề nghị chủ đầu tư, bộ phận bán hàng cung cấp những giấy tờ pháp lý về dự án.

 

PropertyX tự hào là một thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và hệ thống 9 sàn tại TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước. PropertyX cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, pháp lý rõ ràng cho quý khách hàng.

Bài Viết Liên Quan

Tháng 8, khởi công xây dựng 8 dự án cao tốc Bắc – Nam đang xin chuyển sang hình thức đầu tư công

Thông tin tại buổi họp của Bộ GTVT ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn...

Đọc tiếp

Xây cầu gần 5.000 tỉ đồng nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan...

Đọc tiếp

3 DỰ ÁN GIAO THÔNG 7.700 TỶ ĐỒNG SẮP ĐƯỢC XÂY DỰNG Ở ĐỒNG NAI

Theo kế hoạch, năm 2020 tỉnh Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng 3 tuyến đường...

Đọc tiếp