Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven phát triển mạnh

0
129

Theo các chuyên gia môi giới propertyx đánh giá thị trường tại Hà Nội và TP.HCM không còn hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản nhiều bởi giá đất gần như không có tỷ lệ tăng cao như vài năm trước đây, thậm chí còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

 

 

Trong những năm gần đây, propertyx nhận thấy thị trường bất động sản tại các vùng ven diễn ra sôi động và có nhiều tiềm năng hơn trung tâm. Nhờ nhận được nhiêu ưu đãi đầu tư và đặc biệt là có sự đầu tư mạnh của chính Nhà nước vào hệ thống hạ tầng giao thông đô thị tại khu vực này nên nhu cầu sinh sống, làm việc và đầu cơ bất động sản được đầu tư mạnh dạn.

 

Theo propertyx thống kê, trong nhiều tháng gần đây, lượng căn hộ chung cư ở Hà Nộivà TP.HCM  bán ra có dấu hiệu sụt giảm nhiều do có sự cạnh tranh cao, chi phí đắt đỏ và khách hàng không còn quá gò bó khi phải lựa chọn mua chung cư ở trung tâm. Thay vào đó, việc mua chung cư hay nhà đất tại những vùng ven đô, ven thành được ưu tiên hàng đầu bởi giao thông thuận tiện, môi trường sống dễ chịu và giá thành hợp lý hơn trung tâm thành phố nhiều.

 

 

Ngoài ra, propertyx cũng cho biết, một nguyên nhân khiến nhà đầu tư không còn mấy mặn mà với bất động sản tại trung tâm nữa, đó là bong bóng giá được đẩy lên quá cao, không phù hợp với các nhà đầu tư và vượt quá khả năng của người mua. Vì thế, việc lựa chọn cũng trở nên khắt khe hơn, chỉ những dự án có chủ đầu tư uy tín, chất lượng, kinh doanh hiệu quả mới được khách hàng chú ý nhiều.

 

Trên đây là một số lý do khiến xu hướng đầu tư bất động sản chuyển hướng dần sang các quận, huyện, tỉnh thành vùng ven được propertyx tổng hợp lại. Để tìm hiểu về kiến thức bất động sản, những dự án bất động sản uy tín, bạn có thể truy cập http://propertyx.net.vn/ để biết thêm chi tiết.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven phát triển mạnh.

 

>>> Bài viết tiếp theo : Một số món đồ bạn không nên mua khi về nhà mới .