Xem hướng nhà từ cửa chính hay ban công?

0
105

Nhiều khách hàng khi mua chung cư property thường không biết nên xác định hướng nhà từ cửa chính hay từ ban công vào sẽ u  xhác hơn. Cùng các chuyên gia chung cư property tìm hiểu xem ý kiến nào là đúng nhất.

 

Cách xác định mua nhà chung cư xem hướng cửa hay ban công

 

 

Theo thuyết phong thủy truyền thống, hướng chính của toàn bộ căn nhà chính là cửa chính, nơi đón giói và khí cho cả căn hộ. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho nhà ở mặt đất. Còn đối với nhà chung cư propertyx, nó khá chủ quan và không chính xác hoàn toàn.

 

Khi mua chung cư propertyx, xem hướng cửa hay ban công còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan. Nhưng nhìn chung, lời khuyên cho những ai chưa có kinh nghiệm chọn nhà đó là nên lấy hướng ban công là hướng chính vì đây mới là nơi đón gió, ban công lại thường nằm ở mặt phòng khách nên giúp mang lại ánh sáng và trường khí tốt nhất cho toàn bộ căn hộ của bạn. Còn cửa chính, dù là nơi ra vào nhưng lại thường bí bách do kết cấu chung của các tòa nhà cao tầng thiếu không gian.

 

Một số lưu ý cần nắm vững khi chọn hướng nhà chung cư

 

 

Không chỉ xách định việc mua chung cư propertyx xem hướng cửa hay ban công. Vấn đề xem hướng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, chọn hướng căn hộ khi mua bán chung cư còn tác động nhất định đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của những người trong gia đình. Vì  thế, bạn cần chú ý những điểm sau:

 

– Nên chọn căn hộ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát và ánh nắng không quá gay gắt chiếu vào nhà.

 

– Tránh chọn những căn hộ chung cư propertyx có hướng ban công quay về phía Tây để không bị ánh nắng gay gắt chiếu vào trong nhà, điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe của những người trong gia đình.

 

– Không nên chọn mua chung cư propertyx có cửa chính nhìn thẳng vào hàng xóm bởi điều này theo phong thuỷ sẽ làm hai nhà bất hòa, dễ xung đột trong tương lai.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Xem hướng nhà từ cửa chính hay ban công?

>>> Bài viết tiếp theo : Xây sửa lại nhà cầu chú ý điều gì