Xây tầng lửng khoảng cách bao nhiêu thì hợp lý?

0
309

Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng là giải pháp mở rộng không gian sinh hoạt cho nhà ở. Được sử dụng vào nhiều mục đích và không gian khác nhau như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng đọc sách…

 

Tuy nhiên, tầng lửng xây với khoảng cách bao nhiêu là hợp lý và đúng chuẩn. Bài viết dưới đây của propertyx sẽ này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chiều cao của tầng lửng hay gác lửng trong xây dựng nhà ở để tính toán tỉ lệ độ cao hợp lý bên trong không gian sống của gia đình.

 

Khoảng cách hợp lý khi xây tầng lửng

 

 

Propertyx cho biết, một điểm quan trọng mà nhiều chủ nhà thường không để ý hoặc không biết chính xác vấn đề chiều cao của tầng lửng. Theo các chuyên gia bất động sản propertyx, để đạt được sự hợp lý tính toán tỉ lệ chiều cao thì bạn nên đo đạc từ khoảng cách từ mặt sàn tầng lửng đến trần phía trên phải đủ rộng để tạo không gian thông thoáng và không quá bí bác. Ngoài ta, khoảng cách từ mặt sàn trệt đến mặt dưới tầng lửng cũng không được quá thấp, điều này sẽ gây bất cân xứng làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Theo tính toán của propertyx, trong xây dựng, tầng lửng sẽ có độ cao dao động từ 2,5 – 2,8 mét là hợp lý. Nếu như tầng trệt có độ cao từ 4 mét rưỡi đến 5 mét thì gia chủ có thể xây dựng tầng lửng chiếm khoảng từ 1/2 cho đến 2/3 tính từ diện tích mặt sàn tầng trệt là tốt nhất.

 

 

Dưới đây là một số quy định của nhà nước về việc xây dựng tầng lửng cho các công trình nhà ở, propertyx gửi đến bạn đọc có thể tham khảo như sau:

 

Xây dựng tầng lửng nằm ngay vị trí trên tầng trệt.

 

Tần lửng phải có độ cao tính từ sàn tầng trệt đến lầu 1 nằm trong khoảng cách quy định từ 5m – 5,8m

 

Diện tích xây dựng tầng lửng chiếm không quá 80% diện tích sàn trệt.

 

Trên đây là một số thông tin về việc xây dựng chiều cao tầng lửng dành cho nhà ở, propertyx mong rằng bạn sẽ tìm được phương án bố trí gác lửng phù hợp nhất, thiết kế không gian sống của mình thật hiện đại và độc đáo.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Xây tầng lửng khoảng cách bao nhiêu thì hợp lý?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Mua nhà cho gia đình nhiều thế hệ cần những yếu tố nào .