Xây nhà hướng Tây tố hay xấu?

0
174

Khi mua đất hoặc xây nhà rơi vào mặt tiền nhà hướng Tây thì không phải gia đình nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, dự án propertyx sẽ giúp bạn chú ý một số vấn đề sau để có được giải pháp hoàn hảo nhất.

 

Nhà hướng Tây là tốt hay xấu?

 

 

Nhắc đến mặt tiền nhà rơi vào hướng Tây, các chuyên gia dự án propertyx cho biết đã có lẽ nhiều người lo ngại và không thích hướng nhà này. Tuy nhiên, không phải cứ nhà mặt tiền hướng Tây là xấu và cũng không hẳn là tốt.

 

Nếu căn nhà hướng Tây của bạn hợp phong thủy, hợp với chủ nhân của căn nhà thì có thể những người sống trong nhà sẽ phát triển kinh doanh và phát triển sự nghiệp rất tốt, cơ hội và sự phát triển con đường công danh cực kì thuận lợi, nhà mặt tiền hướng Tây nếu hợp phong thủy còn mang lại sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy và tránh được những căn bệnh nặng cho gia chủ nữa.

 

Ngược lại, nếu xây nhà hướng Tây không hợp phong thủy thì con đường kinh doanh làm ăn của chủ nhân sẽ lận đận, sự nghiệp không ổn định, kinh tế không vững chãi, sức khỏe luôn không tốt, mệt mỏi và ốm vặt về đường hô hấp hoặc các bệnh ngoài da.

 

Chính vì vậy, dự án propertyx cho rằng việc xây nhà hướng Tây còn phụ thuộc vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ, của người chủ trong gia đình.

 

Biện pháp tránh nắng cho nhà hướng Tây

 

 

Hướng Tây hay còn gọi là chính giữa đường đi của ánh sáng mặt trời vào buổi chiều, vì thế  nên lượng ánh sáng chiếu vào nhà là rất lớn. Vấn đề mà các chuyên gia dự án propertyx cho rằng bạn cần giải quyết đó là làm thế nào để có thể xây dựng ngôi nhà hợp lý, vừa tránh nắng lại giảm thiểu tối đa lượng nhiệt trong nhà mới phù hợp với môi tròng sống bên trong.

 

Việc đầu tiên mà dự án propertyx khuyên bạn có thể làm đó là hãy sử dụng hàng cây xanh trồng trước cửa nhà, bức tường xanh này sẽ cản được bớt ánh nắng chiếu vào nhà, vừa cản được bụi và tiếng ồn từ bên ngoài vào.

 

Hoặc bạn có thể trồng cây hoa giấy để tránh nắng rất hiệu quả cho mặt tiền căng nhà của mình. Hãy tận dụng phần ban công để trồng một vài loại cây dây leo giúp giảm bớt ảnh nắng và lượng nhiệt chiếu thắng vào trong nhà. Tuy nhiên, dự án propertyx cũng lưu ý bạn chỉ nên chọn những loại cây dây leo có lá thưa và không quá rậm rạp  nhằm tránh làm ngôi nhà um tùm và thiếu sáng.

 

Nếu như nhà bạn không có ban công cũng như không có quỹ đất để trồng cây, dự án propertyx cho rằng bạn hãy sử dụng một tấm vải tối màu lớn để căng bên ngoài để giúp cản trở ánh nắng chiếu thẳng vào nhà.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn màu sơn nhà hướng Tây là những màu sơn sáng màu để tránh hấp thu nhiệt từ mặt trời như màu trắng, xám nhẹ hay hồng nhạt.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Xây nhà hướng Tây tố hay xấu?

>>> Bài viết tiếp theo : Thời hạn sử dụng nhà chung cư có vĩnh viễn không ?