Xây nhà có nên xem hướng nhà bếp không?

0
103

Hầu hết các gia đình khi xây nhà vẫn rất quan tâm đến hướng nhà bếp, vậy theo công ty propertyx, vậy bạn có nên xem hướng nhà bếp khi xây nhà không?

 

Cách xác định hướng nhà bếp

 

 

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, hướng nhà bếp chính là hướng lưng của người nấu. Nếu lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó được xác định chính là hướng bếp. Do vậy, trong quá trình xây nhà và xác định hướng nhà bếp, bạn cứ tuân thủ theo quy tắc xác định trên sẽ chính xác.

 

Có nên xem hướng bếp khi xây nhà?

 

Theo phong thủy cơ bản, công ty propertyx khuyên bạn khi thiết kế nhà bếp bạn nên tránh để bếp quay vào nhà vệ sinh vì cách bố trí như vậy sẽ tạo ra cảm giác mất vệ sinh và những uế khí từ bên trong không thoát ra được bên ngoài. Mùi thức ăn và khí nóng trong bếp cộng với mùi từ nhà vệ sinh sẽ không tốt trong phong thủy cũng như gây ảnh hưởng đến không gia trong gia đình.

 

Công ty propertyx cũng khuyên khách hàng không nên bố trí nhà bếp quá lộ liễu, có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc nhìn thẳng từ của chính vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản

 

 

Kiêng đặt nhà bếp ngược với hướng nhà. Đây là điều tối kị mà công ty propertyx cho rằng bạn cần phải lưu ý trong quá trình xây dựng nhà cửa bởi theo phong thủy, nếu đặt hướng nhà và hướng nhà bếp bị ngược nhau như vậy sẽ không lành.

 

Công ty propertyx cho rằng, bạn nên kiêng đặt hướng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi nhà bếp là nơi nấu nướng, mùi thức ăn bốc hơi nhiều, cộng thêm không khí nóng bức từ nhà bếp toát ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khiến người trong nhà dễ sinh bệnh nên các chuyên gia khuyên bạn không nên đặt đối diện với phòng ngủ.

 

Trên đây là một số cách xác định và xem hướng nhà bếp trong quá trình xây nhà, công ty propertyx hy vọng bạn sẽ xây được căn nhà hợp hướng, hợp tài lộc và nảy sinh nhiều may mắn trong tương lai.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Xây nhà có nên xem hướng nhà bếp không?

>>> Bài viết tiếp theo : Không nên mua nhà đất chưa có sổ đỏ .