Việt kiều mua nhà cần lưu ý điều gì?

0
183

Trong những năm gần đây, chính sách cho Việt kiều mua nhà là cú hích kích cầu tích cực cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, công ty propertyx sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để thuận buồm xuôi gió khi mua nhà.

 

Một số lưu ý khi mua nhà dành cho việt kiều

 

 

Bước một: Công ty propertyx khuyên bạn nên chuẩn bị pháp lý cá nhân và những điều kiện để có thể mua nhà tại Việt Nam. Trang bị đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nhân thân tại Việt Nam nếu có. Hãy tìm hiểu xem mình đủ điều kiện đứng tên chủ quyền bất động sản hay không.

 

Để biết được tình hình bất động sản trong nước, tốt nhất bạn nên liên hệ với doanh nghiệp bất động sản như công ty propertyx để biết thông tin chính xác nhất cũng như xác nhận khả năng mua nhà, phương thức thanh toán cũng như các giấy tờ liên quan dành riêng cho Việt kiều. Khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, chỉ cần tìm được sàn giao dịch bất động sản uy tín sẽ đảm bảo quy trình mua bán nhà đất sẽ an toàn. Đơn vị môi giới bất động sản công ty propertyx có thể cung cấp cho kiều bào về tình hình chung của thị trường địa ốc, giá cả hiện tại, giá trị tài sản và kỳ vọng cũng như tham vấn sơ bộ về hợp đồng mua bán, các thỏa thuận chung ổn thoả.

 

Điều thứ 2 công ty propertyx khuyên bạn cần chuẩn bị pháp lý đó là xác minh dòng tiền theo đúng quy định của pháp luật. Hoặc bạn cũng có thể làm việc thông qua những công ty tư vấn tài chính hay ngân hàng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian giao dịch.

 

 

Điểm lưu ý tiếp the đó là nhà đầu tư Việt kiều cần cân nhắc loại hình bất động sản mà mình muốn mua. Sở dĩ công ty propertyx lưu ý bạn vì tính chất không thường xuyên ở Việt Nam nên chủ nhân sẽ không tiện quản lý, giám sát tài sản. Do đó, người Việt ở nước ngoài chỉ nên lựa chọn những bất động sản có khả năng tạo ra giá trị gia tăng, dùng để bán hoặc cho thuê sẽ dễ dàng hơn.

 

Thứ 4, công ty propertyx khuyên bạn nên tìm người quản lý tài sản đáng tin cậy để giám sát khối bất động sản và kiểm soát các vấn đề phát sinh khi bạn không có mặt tại Việt Nam. Nếu có thể, hãy nhờ người thân, người được uỷ quyền quản lý trực tiếpđể tránh tình trạng xuống cấp làm giảm giá trị tài sản của bạn, hoặc các vấn đề liên quan khác nếu có.

 

Điểm cuối cùng và quan trọng đó là hãy liên hệ cho một luật sư chuyên ngành tư vấn pháp lý từ xa để hỗ trợ bạn- Việt kiều từ khâu soạn thảo hợp đồng, thương lượng thêm bớt các điều khoản (nếu cần thiết) với chủ đầu tư thêm dễ dàng hơn. Mặt khác, việc thuê luật sư cũng vô cùng cần thiết khi bạn muốn bán tài sản trong nước, họ sẽ tư vấn và giúp bạn thực hiện những quyền và nghĩa vụ tài chính đối với bất động sản mà bạn đang sở hữu.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Việt kiều mua nhà cần lưu ý điều gì?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây nhà .