Vì sao “homestay” đang trở thành kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn?

0
124

Trong một vài năm trở lại đây, propetyx nhận thấy mô hình kinh doanh homestay tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người, dưới đây là một số lý do khiến nhu cầu đầu tư cho thuê homestay phát triển nhanh đến như vậy.

 

Dịch vụ cho thuê homestay khác biệt so với các hình thức lưu trú khác

 

 

So với các loại hình lưu trú khác, propetyx cho rằng, việc đầu tư và cho thuê homestay trong các thành phố có nhiều ưu thế đặc biệt như, thiết kế hợp lý với những ý tưởng độc đáo, trang bị khu sinh hoạt chung như: nhà vệ sinh, bếp ăn để khách thuê có thể thoải mái sử dụng. Với những đặc tính trên, khách hàng lưu trú tại đây sẽ cảm thấy thích thú và ưa chuộng hơn hẳn loại hình thuê khách sạn hay nhà nghỉ. Ngoài ra, propetyx còn cho biết, giá thuê homestay rẻ hơn giá các loại hình lưu trú khác, được thuê với số người ở linh động, môi trường văn minh và cởi mở nên hoàn toàn được chú ý và sử dụng nhiều hơn.

 

Nhu cầu thuê homestay ngày càng nhiều

 

Một trong những lý do khiến hình thức cho thuê homestay trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư nữa đó là lượng khách thuê phòng lớn. Theo thống kê của propetyx, tại các thành phố lớn vẫn luôn là điểm du lịch hàng đầu của cả nước, thu hút lượng lớn khách tham quan quanh năm. Do đó việc kinh doanh homestay càng thuận lợi hơn với lượng khách hàng đa dạng, đa quốc gia và hầu hết các tín đồ đam mê du lịch đều chọn hình thức ở homestay thay vì đến các khách sạn hay nhà nghỉ.

 

Vốn đầu tư ít và linh động

 

 

Yếu tố thứ 3 khiến hình thức cho thuê homestay trở thành cơ hội kinh doanh tuyệt vời đó là số vốn ban đầu ít, linh hoạt và rất chủ động. Theo propetyx , dù bạn không có sẵn tiền tiết kiệm hoặc có số vốn lớn thì bạn cũng có thể vay vốn ngân hàng hoặc người thân, bạn bè để mua hoặc thuê căn hộ, trang trí và thiết kế hợp lý để kinh doanh cho thuê. Với lượng khách lưu trú hàng ngày, bạn sẽ có được khoảng tiền tương đối để xoay vốn và sử dụng cho mục đích kinh doanh của mình.

 

Hình thức thu hồi vốn nhanh chóng

 

Lý do cuối cùng đượ propetyx tổng hợp lại đó là quá trình thiết kế và cải tạo homestay rất nhanh nên chỉ sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng là nhà đầu tư đã có thể cho thuê ngay. Hơn nữa, với thời đại công nghệ internet và mạng xã hội thì việc giới thiệu và quảng cáo homestay sẽ nhanh chóng đến được với tất cả các khách hàng đang có nhu cầu tìm nơi lưu trú khi đi du lịch ở khắp nơi.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh cho thuê căn hộ homestay, propetyx khuyên bạn nên chọn ở khu vực có vị trí đẹp, thuận tiện về giao thông, dễ dàng kết nối với các địa điểm du lịch, bến xe, sân bay… Đây là những yếu tố mang tính quyết định đến lượng khách hàng sẽ đến homestay của bạn trong tương lai.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Vì sao “homestay” đang trở thành kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn?

>>> Bài viết tiếp theo : Cách làm mới phòng khách mát mẻ trong ngày hè .