Thời hạn sử dụng nhà chung cư có vĩnh viễn không?

0
548

Mua nhà chung cư đang trở thành xu hướng mua nhà được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại về vấn đề quyền được sở hữu vĩnh viễn khi mua chung cư propertyx. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Mua chung cư có sở hữu vĩnh viễn không?

 

 

Trên thực tế, khi mua chung cư propertyx, khách hàng sẽ có quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ đó. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng đề xuất chính sách Việt Nam nên học hỏi theo quy định quyền sử dụng nhà đất ở giống các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản… Tức là, quyền sở hữu chung cư propertyx phải có thời hạn sử dụng phù hợp, vì khi đó các công trình nhà ở chung cư đang bắt đầu xuống cấp, gây nguy hiểm cho cư dân, vấn đề mặt bằng, tái xây dựng và công tác di dời khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

 

 

Vì thế, mua nhà chung cư propertyx và thời hạn sở hữu nhà trong tương lai sẽ được nhà nước quy định sẵn. Thời hạn sử dụng có thể là 50 năm hay 70 năm tuỳ thuộc vào mỗi công trình nhà ở khác nhau. Do đó, khi nhà hết hạn sử dụng trong cam két thì người dân phải trả lại nhà, đề xuất này đã được đưa vào Luật Nhà ở sửa đổi trong năm 2012. Đồng thời Bộ Xây Dựng cũng đề xuất với Bộ Tài Nguyên việc quy định xây nhà chung cư cũng có thời hạn nhằm tạo sự đồng bộ về thời hạn sử dụng nhà và thời hạn sử dụng đất với các loại hình nhà ở chung cư propertyx.

 

Tuy vẫn có thời hạn sử dụng, nhưng việc bạn mua nhà chung cư propertyx  cũng có những lợi thế nhất định. Đó là có giá cả hợp lý, giải quyết được tình trạng đất ở đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ hiện nay, đảm bảo được nhu cầu ở và sinh hoạt của gia đình, đảm bảo an toàn tính mạng, tránh được các rủi ro khi nhà hết hạn sử dụng, các giấy tờ, thủ tục rườm rà…

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Thời hạn sử dụng nhà chung cư có vĩnh viễn không?

>>> Bài viết tiếp theo : Cách đầu tư bất động sản khôn ngoan chỉ với 1 tỷ .