Thị trường bất động sản đang sốt: có nên đầu tư?

0
224

Nội Dung

Thị trường bất động sản đang sốt: có nên đầu tư?

Hiện nay có rất nhiều đối tượng khách hàng đang đầu tư vào kênh bất động sản. Điển hình như: giới đầu cơ bất động sản, nhà đầu tư, người mua nhà để sử dụng… Tuy nhiên, việc mua nhà trước thời điểm thị trường bất động sản có nên hay không? Cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia về việc có nên đầu tư vào kênh bất động sản Property X  không.

Với giới đầu tư: Theo đánh giá của các chuyên gia, cơn sốt bất động sản Property X vừa là cơ hội vừa là thách thức với giới đầu tư. Giá đất tăng đồng nghĩa với cơ hội tận dụng thời điểm thị trường giao dịch tốt. Giá hợp lý để dễ dàng mua bán và sinh lời. Tuy nhiên, dù các nhà đầu tư đã từng có kiến thức và sự hiểu biết cao về thị trường. Nhưng vẫn khó tránh khỏi tâm lý mua theo đám đông. Dễ bị cuốn theo thị trường bong bóng giá ảo. Giá trị đất bị đẩy lên cao khiến nhà đầu tư ồ ạt mua vào nhà đất. Xem nhẹ giá trị thực và tính pháp lý nên nguy cơ rủi ro cao.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nhà đầu tư là nếu thu gom đất nền hoặc chung cư trong lúc thị trường nóng sốt. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng khoảng 30% lượng tiền mặt để đầu tư bất động sản Property X, còn 70% lượng tiền mặt còn lại được xem là dòng tiền săn tìm cơ hội, nên hãy giữ lại để tung ra vào thời điểm thích hợp hơn. Do đó, nếu dùng đòn bẩy tài chính trong thời điểm này, nhà đầu tư phải cân nhắc. Không nên vay vượt ngưỡng an toàn (tức là chỉ  nên vay 50% giá trị tài sản trở xuống).

Đối với người mua nhà để ở: Có thể nói đây được xem là nhóm khách hàng ít kinh nghiệm nhất trên thị trường bất động sản Property X , thường có nhiều khả năng chịu thiệt thòi nếu thu mua đất trong thời điểm thị trường đất nóng sốt. Bởi đây là nhóm đối tượng chỉ mua đất khi đang thật sự có nhu cầu sử dụng. Thường chưa chuẩn bị đủ tài chính nên thường chọn sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài. Như vay từ ngân hàng, bạn bè, người thân. Lời khuyên là đừng vội vàng mua trong giai đoạn nóng sốt. Hãy trì hoãn giao dịch để quan sát, thăm dò, định giá, xem xét pháp lý. Hoặc tham khảo chuyên gia tư vấn về bất động sản sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Để nắm được giá cả bất động sản, dự án chung cư mới nhất và những kinh nghiệm chọn mua nhà trong tương lai, bạn có thể truy cập bất động sản Property X  để tìm hiểu những thông tin bất động sản mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu.

>>> Xem thêm : Những lưu ý khi trồng cây xanh trước nhà