Sự khác nhau giữa Lô Gia và Ban Công ở Q7 Saigon Riverside

0
557

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LÔ GIA VÀ BAN CÔNG

Lô gia là gì? Ban công là gì? Sự khác nhau giữa Lô gia và Ban công như thế nào? Ngày nay, các dự án căn hộ trung và cao cấp đều mang lô gia vào trong thiết kế. Và khách hàng thường dành rất nhiều sự quan tâm về các dự án có yếu tố lô gia. Tuy nhiên, không chỉ khách hàng mà ngay cả nhân viên mới ngành Bất động sản cũng khó nắm vững về khái niệm lô gia. Nên chúng ta hãy cùng PropertyX tìm hiểu về sự khác nhau giữa Lô Gia và Ban Công qua bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa Lô gia và Ban công

LÔ GIA LÀ GÌ?

Lô Gia là phần được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Để dễ hình dung, các bạn hãy tưởng tượng Lô Gia như một cái hộc ngăn kéo, kéo ra ngoài thì nó là Ban Công, thụt vào trong thì nó là Lô Gia. Chính vì nó thụt vào bên trong nên nó được che chắn rất cẩn thận. Nếu đứng từ bên trong lô gia nhìn ra ngoài thì chúng ta sẽ chỉ thấy được 1 hướng trước mặt. Hai hướng 2 bên sẽ là tường xây che lại. Còn ở trên đầu thì được che lại bởi sàn của tầng bên trên.

Lô gia nghỉ ngơi

Lô gia có 2 loại chính: loại dùng để nghỉ ngơi và loại dùng để phục vụ. Đối với loại dùng để nghỉ ngơi thì lô gia thường gắn liền với phòng khách hoặc phòng ngủ. Đối với lại dùng để phục vụ thì lô gia thường gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Lô gia phục vụ cho việc phơi quần áo

Trong thiết kế kiến trúc cao tầng hiện đại ngày nay, lô gia đang rất được khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ, các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải sử dụng lô gia thay cho ban công. Điều này được quy định cụ thể theo tiêu chuẩn xây dựng.

>>> Dự án Q7 Saigon Riverside với các căn hộ đều có Lô gia

BAN CÔNG LÀ GÌ?

Ban công là phần được xây vượt ra khỏi mặt bằng nhà với kết cấu console. Trong khi lô gia luôn được che chắn phía trên thì ban công lại ngược lại. Ban công có thể có hoặc không có mái che. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Ban công thường được sử dụng cho các kiểu nhà thấp tầng hoặc biệt thự.

Ban công là gì?

Đứng từ ban công nhìn ra bên ngoài thì chúng ta có tầm nhìn rất rộng với 3-4 hướng. Ưu điểm ban công là tầm nhìn xa, đẹp, và thoáng đãng. Nhưng khi thời tiết xấu sẽ bị nắng hắt, mưa tạt rất bất tiện.

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VỀ LÔ GIA VÀ BAN CÔNG TẠI VIỆT NAM

Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXD VN 323:2004 là tiêu chuẩn về “Nhà ở cao tầng – Tiêu chuẩn thiết kế” có quy định rằng: “Bắt đầu từ tầng 6 trở lên thì công trình không được sử dụng ban công, thay vào đó chỉ được dùng lô gia. Lan can của lô gia không được hở phần chân bên dưới và có chiều cao tối thiểu từ 1m2 trở lên“.

Qua bài viết này, công ty PropertyX mong muốn chia sẻ để anh/chị hiểu rõ hơn. Từ đó có sự phân biệt về lô gia và ban công rõ hơn.

Xem thêm >>>  Tại sao Q7 Saigon Riverside Complex – Nhà không chỉ là nơi để ở?