Quan điểm đúng đắn khi mua nhà chung cư

0
552

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đang dần nóng lên và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và những người thực sự có nhu cầu sở hữu nhà ở. Tuy nhiên, việc lựa chọn có nên mua nhà chung cư propertyx hay gửi tiền ngân hàng lấy tiền lời đi thuê chung cư hoặc thuê nhà riêng cần được xem xét các yếu tố sau:

 

  1. Vấn đề tài chính

 

 

Nhiều người thường có tâm lý và xu hướng thuê nhà thay vì phải bỏ 1 số tiền rất lớn để mua 1 căn hộ chung cư. Tuy nhiên, liệu có nên mua chung cư propertyx không khi chi phí để sở hữu 1 căn hộ chung cư cũng không hề rẻ. Bạn cần phải lưu ý, khi thuê chung cư sẽ không có quyền sở hữu, mua bán hay thế chấp căn hộ để vay tiêu dùng, hoạt động kinh doanh tại các ngân hàng… Không chỉ vậy, sau 15 năm nếu bạn tiếp tục thuê thì số tiền phải chi ra sẽ còn tiếp tục tăng lên, còn nếu mua nhà chung cư thì sau 15 năm bạn sẽ không phải mất thêm đồng nào mà bạn còn có thể cho thuê lại để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, tùy chất lượng và vị trí căn hộ mà giá trị tài sản sẽ còn gia tăng theo thời gian.

 

Quan điểm cá nhân và nhu cầu thực sự của bạn

 

 

Ngoài vấn đề tài chính, mua chung cư propertyx còn phụ thuộc rất nhiều ở quan điểm về tài sản, sở thích và nhu cầu sống của mỗi người. Nếu là một người đã lập gia đình, ngại thay đổi, muốn một cuộc sống ổn định và có tư tưởng “an cư lập nghiệp” thì nên chọn mua chung cư propertyx thay vì gửi tiền ngân hàng và lấy lời đi thuê chung cư. Ngoài ra, việc sở hữu một căn nhà riêng sẽ đảm bảo cho bạn sự độc lập, niềm tự hào vì chứng tỏ tiềm lực tài chính ổn định và vững chắc hơn về sau.

 

Còn nếu bạn là người trẻ tuổi và chưa lập gia đình, yêu thích sự di chuyển và thay đổi thì các vấn đề khi thuê chung cư hoặc nhà riêng có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn. Bạn có thể thoải mái giữa 2 lựa chọn mua nhà hay thuê nhà chung cư.

 

Tóm lại, giữa sự ựa chọn mua chung cư propertyx hay để dành tiềm để đầu tư những kênh tài chính khác sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều khiện khách quan như nhu cầu của bạn, khả năng tài chính, bạn thích cuộc sống như thế nào?…Và sau cùng, mọi thứ tùy thuộc vào quyết định của bản thân bạn.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Quan điểm đúng đắn khi mua nhà chung cư

>>> Bài viết tiếp theo : Mua nhà phố xây sẳn cần lưu ý điều gì ?