Phong cách tối giản giúp phòng khách thêm hiện đại

0
115

Dưới đây là một số phương án thiết kế được propertyx tổng hợp lại mà bạn có thể thực hiện theo để giúp cải thiện cho phòng khách nhà bạn.

 

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên chiếu vào phòng

 

 

Propertyx cho biết, đây là một trong những mẹo cổ điễn nhất, giúp không gian trong phòng khách có sự kết nối giữa với môi trường tự nhiên nên ngoài, tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa giúp điều hoà không khí thoáng mát, tăng cường ánh sáng và tối ưu không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình.

 

Theo các chuyên gia thiết kế tại propertyx , bạn có thể cải tạo lại căn phòng sinh hoạt của mình bằng việc tạo khung cửa sổ lớn để có thể đón nhiều ánh nắng, xóa bỏ khoảng cách tù túng và bức bối với khung cảnh bên ngoài. Hãy sử dụng chất liệu kính để mang đến sự hài hòa và sáng sủa hơn.

 

Còn một cách khác để tạo ánh sáng tự nhiên trong phòng khách mà không cần phải phá tường hay xây dựng lại, propertyx khuyên bạn hãy đặt một chiếc gương trên bức tường vuông góc với cửa sổ để có thể thu ánh sáng phản chiếu vào phòng khách.

 

Sử dụng màu sắc để tạo hiệu ứng thị giác

 

 

Propertyx cung cấp cho bạn một mẹo thiết kế đơn giản đó là hãy kết hợp màu sắc để tạo hiệu ứng thị giác cao cho gian phòng. Cách làm này có thể giúp phòng khách trở nên ấn tượng và hiện đại hơn nhờ khả nangwg chọn màu sắc cùng tông hoặc phối nhiều gam màu đối lập.  Chẳng hạn, nếu muốn phong khách tở nên thanh lịch, trẻ trung và sang trọng, bạn có thể chọn màu pastel, trung tính (trắng và be), xanh navy phối hợp với trắng – vàng hoặc xám – trắng – đen để tạp hiệu quả tối đa.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơn trần sáng hơn tường còn vị trí vách ngăn dùng gam tối hoặc một bức tranh rực rỡ cũng là cách rất hiệu quả có thể tạo độ tương phản màu sắc, nối dài không gian, tăng chiều sâu phòng khách trong tầm nhìn.

 

Trang trí nội thất tối giản

 

Ngoài sự can thiệp vào cấu trúc và kết cấu ngôi nhà, propertyx còn gửi đến bạn một phương pháp giúp phòng khách trở nên hiện đại hơn đó là chọn nội thất tối  giản, tránh sự rườm rà trong thiết kế nội thất. Bạn cũng có thể chọn rèm cửa gam sáng với chất liệu nhẹ để giảm đi sự nặng nề của tổng thể căn phòng và tận dụng mọi khoảng trống để sắp đặt nội thất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Phong cách tối giản giúp phòng khách thêm hiện đại

>>> Bài viết tiếp theo : Mẹo kiểm tra phong thuỷ cho căn nhà của bạn .