Những sai lầm phổ biến khi mua nhà trả góp

0
182

Hiện nay, mua nhà đất hay chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, nếu không phải là người có kiến thức và kinh nghiệm, hình thức mua nhà trả góp cũng gây ra không ít phiền toái. Cùng bất động sản propertyx điểm qua một số sai lầm người mua nhà làn đầu dễ gặp phải dưới đây.

 

Chọn khoản vay mua nhà không hợp lý

 

 

Với những sản phẩm cho vay mua nhà, thường thì những ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua tối đa lên đến 80% giá trị căn nhà mà người mua muốn sở hữu. Tuy nhiên, bất động sản propertyx khuyên khách hàng đừng nhầm lẫn giữa số tiền có thể vay và số tiền có thể trả sau khi mua nhà. Do đó, trước khi chọn khoản vay mua nhà, bạn cần cân nhắc kỹ về thu nhập cá nhân với các khoản vay mà mình mong muốn và khả năng thanh toán hàng tháng của mình có phù hợp hay không. Để giảm áp lực trả nợ, bất động sản propertyx cho rằng bạn chỉ nên chọn gói vay sao cho số tiền lãi hàng tháng rơi vào khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng.

 

Lựa chọn thời gian vay tiền chưa phù hợp

 

Theo bất động sản propertyx, khách hàng hầu hết có tâm lý mong muốn thanh toán nhanh chóng khoản nợ trong thời gian ngắn nhất có thể nên thường chọn gói vay ngắn hạn. Thế nhưng, việc vay tiền ngân hàng để mua nhà là một khoản tiền lớn nên trong thời hạn ngắn bạn sẽ phải trả số tiền lãi và vốn rất cao, có thể vượt quá khả năng chi trả hàng tháng của bạn. Do đó, bất động sản propertyx khuyên người mua nhà trả góp nên lựa chọn thời gian vay vốn sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình.

 

Không đọc kỹ hợp đồng vay vốn khi mua nhà trả góp

 

 

Đây là sai lầm dễ gặp nhất mà bất động sản propertyx cho rằng người mua nhà lần đầu rất dễ gặp phải. Khi đặt bút ký vào bản hợp đồng vay vốn mua nhà trả góp sẽ đồng nghĩa với việc bạn đồng ý tất cả các điều khoản có trong hợp đồng, mọi tình huống phát sinh nào, tất cả sẽ được giải quyết theo hợp đồng mà bạn và ben cho vay đã ký. Bất động sản propertyx khuyên bạn không nên quá vội vàng ký kết khi chưa thoả thuận xong những điều khoản và cam kết có trong hợp đồng, hãy trao đổi với bên cho vay để tìm được hướng điều chỉnh hợp đồng thỏa mãn yêu cầu của cả 2 bên. Đây là điều kiện không thể bỏ qua khi ký hợp đồng mua bán nhà trả góp.

 

Trên đây là một số sai lầm cơ bản khi vay mua bất động sản trả góp từ bất động sản propertyx, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những sai lầm phổ biến khi mua nhà trả góp

>>> Bài viết tiếp theo : Một số cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả .