Những nguyên tắc người mua hoặc thuê nhà nên biết

0
86

Dù đã mua được nhà riêng hay vẫn đang thuê nhà, vấn đề là bạn đều phải chi một khoản tiền cho chỗ ở. Tuy nhiên, việc sử dụng tài chính để đầu tư cho nơi ở cũng cần phải có một số nguyên tắc nhất định người mua nhà hoặc thuê nhà propertyx nên biết.

 

Nguyên tắc 1: Chi phí dành cho nhà ở không nên vượt quá 30-40% thu nhập

 

 

Các chuyên gia tài chính propertyx khuyên bạn không nên dành nhiều hơn 30-40% tổng thu nhập hàng tháng cho nhà ở. Điều này nhằm đảm bảo bạn còn đủ tiền để sử dụng cho các nhu cầu cơ bản hàng ngày khác như thực phẩm, đi lại, y tế… Propertyx cũng lưu ý, chi phí cho nhà ở vẫn phải bao gồm tất cả các khoản điện, nước, bảo trì, sửa chữa nhà… Nguyên tắc này áp dụng cho cả 2 hình thức đó là nhà thuê lẫn nhà mua trả góp.

 

Nguyên tắc 2: chọn thuê nhà có chi phí hợp lý

 

Mặc dù bất động sản propertyx tại những thành phố như TP.HCM hay Hà Nội khá đắt đỏ nhưng chỉ cần nắm được nguyên tắc thuê nhà với chi phí hợp lý sẽ giúp bạn có thể quản lý được nguồn tài chính của mình. Đầu tiên, bạn không nên sống ở những khu vực kcó giá thuê nhà quá đắt đỏ. Thay vì chọn nơi quá nhiều tiện nghi (có thể bạn không dùng đến) thì hãy cân nhắc việc thuê những căn nhà nhỏ hơn và chỉ cần có không gian sạch sẽ là đủ. Hoặc phương án thuê nhà ở ghép cũng là giải pháp phù hợp cho những ai có tài chính eo hẹp.

 

Nguyên tắc thứ 3: Dành cho người mua nhà

 

 

Đối với những đối tượng đang có nhu cầu mua nhà, propertyx khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một số tiền nhất định trước khi mua nhà, ít nhất phải được 30% giá trị căn nhà vì thường các ngân hàng chỉ cho vay 70% giá trị theo định giá. Do đó, propertyx cho rằng bạn cũng cần tính đến các chi phí sau khi mua nhà như phí bảo trì, sửa chữa, tiền trả góp, tiền sinh hoạt hàng tháng… Để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có về sau.

 

Trên đây là một số nguyên tắc propertyx gửi đến bạn, hy vọng bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những nguyên tắc người mua hoặc thuê nhà nên biết

>>> Bài viết tiếp theo : 7 sai lầm dễ gặp của người mua nhà lần đầu .