Những nguy hiểm khi bài trí nội thất không đúng cách

0
136

Nếu không tìm hiểu và bố trí nội thất hợp lý, bạn sẽ rất dễ gặp phải những tai nạn không mong muốn khi tuỳ ý trang trí nhà ở. Cùng dự án propertyx tìm hiểu qua một số lỗi sau đây.

 

Thiết kế vật dụng treo tường không chắc chắn

 

Một số nội thất và đồ dùng trang trí trong nhà mà dự án propertyx nhận thấy dễ gây nguy hiểm nếu gia công không chắc chắn đó là: tranh treo tường, đèn trần, kiếng lấy sáng , bồn nước… Nếu không treo hay gia cố chắc chắn và đúng kỹ thuật, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân trong chính căn nhà của mình. Do đó, hãy chú ý và thận trọng khi lắp đặt những vật dụng trên.

 

Lát sàn nhà bằng gạch dễ trơn

 

 

Nhiều gia đình thường có thói quen chọn vật liệu không phù hợp, chú trọng màu sắc thay vì để ý đến chức năng của gạch lát sàn. Đặc biệt là trong nhà vệ sinh hay bậc tam cấp ngoài trời, dự án propertyx khuyên bạn không nên lát sàn bằng vật liệu trơn láng bởi khu vực này thường có nước và nhanh bị đóng rêu khiến bạn té ngã. Đèn ngủ chiếu trực tiếp vào đầu giường ngủ

 

Vẫn có rất nhiều người trang trí trong phòng ngủ bằng các loại đèn trần chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì vậy, dự án propertyx mong rằng bạn hãy chú ý hướng chiếu sáng của đèn trần để tránh chiếu vào mặt của người nằm trên giường và cố định ở nơi an toàn và không gây nguy hiểm.

 

Ổ cắm điện vị trí thấp nhưng không có nắp khóa an toàn cho trẻ

 

 

Vị trí ổ cắm điện tầm thấp có thể thuận tiện khi sử dụng, tuy nhiên ở vị trí thấp, nếu không sử dụng ổ cắm chuyên dụng có an toàn thì rất dễ gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn cũng đừng bỏ qua lưu ý này khi xây dựng nhà ở.

 

Không bố trí cửa sổ, ống thông khí trong nhà

 

Theo tìm hiểu của các chuyên gia dự án propertyx , vẫn có nhiều chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong căn hộ của mình nên chọn thiết kế không thông thoáng, thiếu sáng.Thậm chí có nhiều căn phòng chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào phòng dẫn đến việc không khí không được đối lưu tốt, khiến cho sức khoẻ của những người trong nhà giảm sút.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những nguy hiểm khi bài trí nội thất không đúng cách

>>> Bài viết tiếp theo : 6 thói quen giúp bạn sống thoải mái trong nhà nhỏ .