Những mánh khóe bất động sản khách hàng cần tránh

0
117

Cùng đất nền propertyx tìm hiểu những mánh khóe kinh doanh bất động sản dưới đây để đề phòng và tránh gặp phải tình trạng đáng tiếc khi bạn bắt đầu dấn thân vào thị trường kinh doanh bất động sản.

 

Những chiêu thức “đánh lừa” người mua nhà

 

 

Theo đất nền propertyx , cứ vào thời điểm cuối năm, hoạt động mua bán nhà trở nên sôi động vì nhu cầu mua nhà mới đón Tết rất nhiều. Tuy nhiên, thời điểm này, khách mua hàng cần cẩn thận bởi đây là giai đoạn môi giới nhà đất hoạt động rầm rộ, trên cùng 1 căn nhà sẽ có từ 3 đến 4 người chốt sale. Vì thế, mức độ canh tranh và đôn giá ảo rất lớn bởi người môi giới sẽ được phần lợi nhuận hoặc hoa hồng tương đối. Nên việc tự ý thay đổi giá cả gốc của khối bất động sản đó cũng xảy ra thường xuyên, đôi khi khiến người mua nhà bị “hớ” hoặc mua phải căn nhà đắt hơn so với mặt bằng chung.

 

Mánh khóe tiếp theo các chuyên gia đất nền propertyx cho biết đó là các môi giới sẽ móc nối với nhau, tức là cho đồng nghiệp vào làm giá. Phương thức hoạt động đơn giản, đó là khi có khách vào xem nhà, môi giới sẽ nhờ một người khác đến cùng lúc với khách mua hàng để trả giá căn nhà hoặc tranh giành với người mua thật sự để tạo hiệu ứng và sự cạnh tranh, đẩy giá khiến khách mua hàng đưa ra quyết định nhanh chóng, đôi khi là mắc phải sai lầm đáng tiếc.

 

 

Thông tin sai lệch về quy hoạch: Đây cũng là một chiêu mà đất nền propertyx nhận thấy hiện nay vẫn còn nhiều môi giới hay áp dụng cho khách hàng của mình. Đa số khách mua thường chỉ để ý đến vị trí căn nhà, giá cả và tin lời của môi giới về hạ tầng xung quanh hoặc tương lai khu đất như: mở rộng đường lớn, xây trung tâm thương mại, bệnh viện hay trường học, công viên… trong tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế, đất nền propertyx cho biết đã có rất nhiều khách hàng đã đến ở vài năm nhưng vẫn không thấy có gì thay đổi như lời môi giới.

 

Trên đây là một số chiêu trò và mánh khóe mà môi giới thường áp dụng khi giao dịch với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà. Do vậy, đất nền propertyx khuyên bạn cần phải thật tỉnh táo và đánh giá thật kỹ trước khi mua nhà.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những mánh khóe bất động sản khách hàng cần tránh

>>> Bài viết tiếp theo : Đi mua nhà đừng để những yếu tố sau đánh lừa .