Những lý do khiến đồ gỗ trong nhà nhanh xuống cấp

0
161

Đồ gỗ nguyên liệu được rất nhiều người Việt sử dụng trong nhà của mình vì đồ gồ có tính sang trọng, bền bỉ và đẳng cấp… Tuy nhiên, vẫn có nhiều ký do khiến đồ gỗ trong nhà bạn bị xuống cấp nhanh chóng, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Do tác động của ánh nắng

 

 

Theo các chuyên gia từ công ty propertyx , đồ gỗ sẽ bị mất màu, không giũ được màu sắc đẹp khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đây cũng chính là “kẻ thù” khiến cho tuổi thọ của đồ gỗ bị giảm súc bởi ánh nắng mặt trời khiến cho các đồ gỗ dễ nứt gẫy.

 

Các thiết bị điều hòa không khí

 

Nghe thì thật bất ngờ nhưng các chuyên gia công ty propertyx khẳng định, các loại máy hút ẩm, máy phun sương hay điều hòa không khí… chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến các vật dụng đồ gỗ trong nhà. Những loại máy móc này nếu không được điều chỉnh nhiệt độ hợp lý dễ khiến cho đồ gỗ dễ cong vênh, nứt (gỗ tự nhiên), hoặc độ ẩm cao khiến đồ gỗ mốc, bong tróc (với gỗ công nghiệp).

 

Sử dụng hóa chất để chùi rửa

 

 

Công ty propertyx khuyến cáo mọi người không nên sử dụng những loại hóa chất lau rửa không thích hợp, bởi các loại hóa chất này có thể hủy hoại bề mặt gỗ, thậm chí làm hỏng đồ gỗ trong nhà bạn. Vì thế, trước khi sử dụng, chuyên gia nội thất công ty propertyx lưu ý mọi người hãy kiểm tra thật kỹ hướng dẫn đi kèm để xem chúng có phù hợp với những vật dụng đồ gỗ trong nhà bạn hay không.

 

Tần suất lau chùi quá cao

 

Một sai lầm phổ biến mà công ty propertyx nhận thấy nhiều người gặp phải đó là tần suất lau dọn quá nhiều không phải là cách làm khoa học để chăm sóc đồ gỗ phù hợp. Bởi điều này dễ khiến đồ gỗ bị bào mòn, mất màu sắc và thậm chí trầy xướt hay nứt gãy nến bạn quá thường xuyên lau dọn chúng.

 

Mua đồ kém chất lượng

 

Đây là lý do thường gặp nhất khiến cho đồ gỗ trong nhà bị hỏng nhanh chóng. Rất đơn giản, việc bạn tiết tiền chỉ mua những loại vật dụng rẻ tiền thì sẽ không được đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian sử dụng không được như ý.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những lý do khiến đồ gỗ trong nhà nhanh xuống cấp

>>> Bài viết tiếp theo : Mua nhà chung cư cần chuẩn bị giấy tờ gì .