Những lưu ý khi trồng cây xanh trước nhà

0
243

Việc trồng cây xanh phong thủy trước nhà không đơn giản chỉ tạo mảng xanh cho không gian, điều hoà không khí trong nhà mà còn mang lại tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, thực tế mọi người thường không để ý hoặc không biết kiến thức cách trồng đúng loại cây để gia tăng tài lộc. Cùng công ty PropertyX tìm hiểu về một số kiến thức căn bản sau:

 

Quy tắc trồng cây xanh trước nhà bạn cần biết

 

 

Việc trồng cây trước nhà rất quan trọng nên cần phải lựa chọn những không gian rộng rãi, thoáng đãng để trồng cây, ngoài ra đây là tiền sảnh, nơi đón sinh khí mới vào trong nhà nên chủ nhà cần tránh trồng các loại cây trồng có đặc điểm sau:

 

– Công ty PropertyX khuyên bạn không nên trồng những cây cổ thụ vì đặc điểm của những loại cây này đó là có cành lá xum xuê che hết ánh sáng, làm cho căn trở nên nhà tối tăm, thiếu dương khí, điều này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

 

– Cần chăm sóc cây xanh trước nhà để mảng xanh của gia đình bạn xanh tốt. Tránh làm cây chết hoặc khô héo. Trong trường hợp cây chết, gia chủ cần phải trồng loại cây khác để thay thế, nếu không chú ý điều này, rất có thể gia chủ dễ gặp những cảnh buồn đau, phiền muộn không đáng có.

 

Những loại cây phong thuỷ thích hợp nên trồng

 

 

Dưới đây là một số loại cây trồng có phong thuỷ tốt, được công ty PropertyX tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo thêm:

 

Cây cau cảnh: Đây là một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất tại các nước Châu Á. Với thân hình mảnh mai, dáng thẳng cao vút không cản ánh sáng và đặc biệt láy cây không bị rụng quá nhiều chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Mặt khác, cây cau cảnh còn có tác dụng tăng dương khí, giảm âm khí, mang đến may mắn cho chủ nhân, đem lại cảm giác thanh bình và an toàn cho cả gia đình.

 

Các loại cây họ tre, trúc: Cũng giống như cau, tre trúc có hình dáng thanh mảnh, cao ráo. Hai loại cây này vừa mang nét mềm mại, linh hoạt, vừa oai phong giống như người quân tử dù gặp mưa gió, bão bùng cũng vẫn hiên ngang.

 

Cây dừa cảnh: Dừa cảnh được xem là loại cây có khả năng đặc biệt trong việc thanh lọc không khí và đem lại vượng tài cho gia chủ. Nếu ai có mong muốn công việc làm ăn thêm thuận lợi, phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió thì có thể trồng cây dừa cảnh trước nhà mình.

 

Trên đây là một số loại cây phong thủy dễ tìm và phổ biến mà công ty Property X đã tổng hợp lại. Hi vọng những loại cây phong thuỷ này sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ khi trồng trước nhà.

 

>>> Xem thêm : http://propertyx.net.vn