Những lưu ý khi mua nhà trong hẻm

0
134

Tại các đô thị lớn, nhu cầu mua nhà để sử dụng của người dân rất cao nên tất cả các dạng nhà ở, từ chung cư, đất nền, nhà nát… đều trở thành mục tiêu của nhiều người. Có không ít lựa chọn mua nhà trong hẻm nhỏ vì vị trí ngay trung tâm, gần nơi làm việc. Vậy mua nhà trong hẻm có cần lưu ý gì không? Dưới đây là phân tích của các chuyên gia bất động sản propertyx.

 

Rủi ro pháp lý cao

 

 

Có thể nói, việc chọn mua nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới trong hẻm nhỏ hơn 3,5m , có khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Ngoài ra, khi mua nhà trong hẻm nhỏ, chủ nhà sẽ rất khó sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình vì không được phép.

 

Lưu thông giao thông kém

 

Các chuyen gia bất động sản propertyx cho biết, nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì khả năng lưu thông sẽ càng khó khăn, chưa kể tình trạng có nhiều hộ dân còn lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe lấn chiếm đường lộ.

 

Trên thực tế, tình trạng giao thông đi lại, sinh hoạt khó khăn hầu như đã là tình trạng chung của cư dân chọn nhà trong hẻm, vì thế trước khi mua nhà trong hẻm, bạn nên xem xét trước tình huống này.

 

Tính thanh khoản chậm

 

 

Thông thường, theo thống kê của bất động sản propertyx, hầu hết các căn nhà trong hẻm nhỏ hay hẻm cụt đều có tính thanh khoản kém hơn so với những căn nhà trong hẻm lớn ô tô đi lại được. Bởi nhà đầu tư thường có xu hướng ưu tiên chọn những căn nhà có diện tích nhỏ nhưng nằm trong hẻm to hơn là những căn nhà to nhưng lại nằm trong khu hẻm nhỏ.Mặt khác, nhà trong hẻm thường có giá rẻ, dễ mua nhưng lại khó bán với mức giá như mong muốn.

 

Vấn đề phong thủy

 

Nhiều người thường chọn mua nhà vì giá cả mà bỏ qua yếu tố phong thuỷ của căn nhà. Thế nhưng, yếu tố vị trí của ngôi nhà thật sự rất quan trọng, việc chọn nhà trong hẻm cụt thường mang lại vận khí xấu, dễ xảy ra tình trạng bế khí. Do đó, bất động sản propertyx  khuyến cáo bạn cần lưu ý khi mua nhà trong hẻm, cần tránh những căn nhà nằm ở cuối dù những ngôi nhà đó có ưu điểm về giá nhưng không đảm bảo phong thuỷ tốt cho gia chủ.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những lưu ý khi mua nhà trong hẻm .

>>> Bài viết tiếp theo : Nguyên nhân khiến giá đất tăng vọt .