Những lời khuyến giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà

0
123

Để có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng một ngôi nhà, các chuyên gia tài chính từ propertyx bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào việc xây nhà. Dưới đây là một số lời khuyên mà propertyx gửi đến bạn đọc.

 

Cần trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

 

 

Để chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại và tốn nhiều thời gian công sức, propertyx cho rằng bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có về xây dựng cũng như chuẩn bị sẵn một khoản kinh phí dự trù. Đây là giai đoạn mà bạn  cần phải lập một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, chẳng hạn như tính toán tổng chi phí xây dựng, giá vật liệu xây dựng, nhân công bao nhiêu người là đủ… Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm từ trước về việc xây nhà để có thể chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mình dự định xây để tránh thất thoát quá nhiều khoản chi phí phải bỏ ra.

 

Lựa chọn phong cách của ngôi nhà trong tương lai

 

Đối với việc xây nhà, propertyx muốn bạn phải hình dung ra phong cách ngôi nhà mà mình sẽ quyết định xây có phù hợp với số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công hay không. Nếu bạn có ngân sách vừa phải, propertyx khuyên bạn hãy chọn phong cách nhà hiện đại, đơn giản thay vì quá chú trọng đến những kiểu thiết kế lạ mắt, quá cầu kỳ và nhiều chi tiết.

 

Hãy tham khảo kết cấu của nhiều ngôi nhà đã xây

 

Trước khi thật sự bắt tay vào xây nhà, nếu như muốn dự trù được chi phí mà mình phải bỏ ra để xây nhà, propertyx khuyên bạn hay lựa chọn kiểu cách và bố cục căn nhà mà mình muốn có. Một mặt, bạn có thể đến trực tiếp những ngôi nhà đã xây sẵn để xem hoặc tham khảo trên các sách và tạp chí kiến trúc.

 

Nên thuê kiến trúc sư hoặc công ty xây dựng

 

 

Propertyx cho biết, thay vì mất nhiều thời gian để chọn mẫu, tính toán tài chính khi xây nhà  thì bạn nên tìm một công ty thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn tất cả những việc cần làm trước khi xây nhà. Khi đã chọn được một đơn vị uy tín và phù hợp, bạn cần tham gia trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư để đi đến thống nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian cũng như tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Nhiều chuyên gia propertyx khẳng định, một công ty kiến trúc giàu chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp chủ nhà tìm ra phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn cũng như đưa yêu cầu của bạn lên bản vẽ và biến căng nhà thành hiện thực từ  bố cục, công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp… sao cho hợp lý nhất.

 

Tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

 

Chuyên gia từ propertyx  cho biết, một trong những điều bạn cần lưu ý đó là bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi và không làm cho thời gian thi công bị gián đoạn. Nếu thời gian thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những chi phí tối đa khi bạn xây nhà.

 

Trên đây là một số lời khuyên cơ bản mà propertyx gửi đến bạn đọc để tham khảo và tìm hiểu trước khi xây nhà.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những lời khuyến giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà

>>> Bài viết tiếp theo : Người mạng thuỷ nên sơn nhà màu gì hợp lý .