Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà ở Việt Nam

0
637

Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi mua nhà tại Việt Nam, các chuyên gia propertyx khuyên bạn nên tìm hiểu một số vấn đề không nên bỏ qua.

 

Xem xét vấn đề pháp lý tài sản

 

 

Propertyx cho biết, khi làm thủ tục mua bán nhà hiện nay sẽ có một số loại giấy tờ phổ biến như: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Đối với hình thức mua nhà chỉ có giấy tay thường có giá rẻ hơn nhưng độ rủi ro rất cao, thậm chí là mất trắng nếu có vấn đề xảy ra. Còn đối với hình thức mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù sẽ được pháp luật đảm bảo tài sản và quyền sử dụng của bạn khi mua bán.

 

Kiểm tra quy hoạch khu vực

 

Propertyx cho biết, việc kiểm tra quy hoạch sẽ đảm bảo được mức độ an toàn cho người mua nhà. Việc tìm hiểu này có thể mất thêm thời gian nhưng lưu ý này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp nhà đất có nằm trong quy hoạch treo không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng… Do đó, chuyên gia từ propertyx khuyên bạn cần thực hiện bước này để có được giao dịch như ý.

 

Lưu ý vấn đề tường chung và hàng xóm khi mua nhà

 

 

Khi mua nhà, propertyx cho biết một vấn đề mà người mua cần lưu ý chuyện nhà bạn đang có tường riêng hay tường chung. Bởi nếu công trình xây dựng của bạn có tường nhà riêng thì việc xây sửa lại nhà sẽ rất dễ dàng. Còn nếu gặp phải tình trạng tường nhà chung với hàng xóm thì bạn sẽ mất một khoảng chiều rộng của tổng diện tích căn nhà mà bạn vừa mua.

 

Ngoài ra, propertyx cũng lưu ý người mua nhà nên chú ý đến hàng xóm xung quanh vì điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thậm chí đã từng có rất nhiều người đành phải chuyển nhà vì gặp phải những người hàng xóm “vô duyên” hay hung dữ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà ở Việt Nam

>>> Bài viết tiếp theo : Những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà .