Những chi tiết cần bỏ qua khi mua nhà

0
105

Để bán được nhà, nhiều nhà đầu tư hoặc chủ cũ thường sẽ trang trí căng nhà đó thật tinh tươm và sạch đẹp. Propertyx cho rằng, đôi khi những vấn đề này có thể khiến bạn quên mất những yếu tố quan trọng cần để ý khi mua một căn nhà. Dưới đây là 9 điều bạn nên bỏ qua khi đi xem nhà được propertyx tổng hợp lại.

 

Căn hộ được bố trí nội thất, đồ đạc khéo léo

 

 

Nhiều người thường sẽ biết cách sắp xếp đồ sao cho ngôi nhà mình muốn bán trông thật hoàn hảo và tinh tươm nhất. Tuy nhiên, propertyx khuyên bạn chỉ nên chú ý vào trọng tâm như thiết kế căn hộ có bao nhiêu phòng, diện tích như thế nào thay vì chỉ chú ý vào cách bài trí đồ đạc bên trong căn hộ đó.

 

Bỏ qua thảm trải sàn

 

Một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi mua căn hộ nữa đó là hãy kiểm tra phần sàn nhà. Propertyx khuyên bạn thay vì chỉ chú ý đến phần thảm đẹp mắt, hãy kiểm tra thật kỹ sàn nhà có vấn đề như bong tróc, thô xỉn hay kém chất lượng không. Bởi việc mua một căn nhà có sàn kém chất lượng sẽ khiến cho bạn phải tốn 1 khoảng kha khá khi dọn đến đây sống.

 

Giấy dán tường

 

propertyx tiết lộ cho bạn biết, nhiều chủ nhân thường chọn màu nền bắt mắt của giấy dán tường để che phủ những khuyến điểm trên những bức tường xấu xí, xuống cấp phía sau. Vì vậy, khi xem nhà, đừng để bị lừa bởi những bức tường bắt mắt mà hãy chú ý đến kết cấu bên trong của căn nhà.

 

Ánh sáng trong nhà

 

 

Một lời khuyên mà propertyx gửi đến bạn đó là hãy xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong nhà để đánh giá lượng ánh sáng bên trong. Nhiều người thường bị ánh đèn nhân tạo mà bỏ qua chi tiết chiếu sáng bên trong không gian căn nhà. Do đó, người mua thường dễ bị đánh lừa bởi đèn chiếu sáng khi đi xem nhà.

 

Quá chú trọng vào vòi, bồn rửa thay vì kiểm tra hệ thống nước

 

Bạn không cần phải kiểm tra hay chý ý nhiều vào nội thất bên trong nhà tắm hay gian bếp sử dụng vòi nước chất lượng thế nào. Propertyx cho rằng, điều cần xem là đường nước, chất lượng nước ở đó ra sao để khi chuyển đến, bạn có thể thay mới vòi, bồn nước theo ý muốn mà không cần phải bận tâm đến hệ thống đường ống nước.

 

Trên đây là một số yếu tố propertyx khuyên bạn nên bỏ qua khi đi xem nhà trước khi mua nhà. Hy vọng bạn sẽ chọn được căn hộ tốt trong tương lai.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những chi tiết cần bỏ qua khi mua nhà

>>> Bài viết tiếp theo : Vì sao bất động sản Đồng Nai ngày càng hút khách .