Nhà hướng Tây và giải pháp tránh nắng hiệu quả

0
366

Trước quỹ đất xây dựng ngày càng thu hẹp tại các khu đô thị lớn. Do đó, thật khó để chọn được những căn nhà có hướng nhà mát mẻ như nam hay đông nam. Do đó, nhiều người thường chọn xây nhà hoặc mua những căn hộ hướng Tây nên thường chịu nắng gió thường xuyên. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi hướng nhà, đã được propertyx tổng hợp.

 

Giải pháp tránh nắng hiệu quả cho nhà hướng Tây

 

 

Theo các kiến trúc sư từ propertyx, thường nhà nằm ở hướng tây sẽ phải chịu ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi chiều, nhất là vào ngày hè. Vì vậy, các chuyên gia xây dựng propertyx đề xuất bạn nên thiết kế phần mái nhà có độ dốc lớn dể có thể che phủ hầu hết khu vực chính, bao gồm cả những bức tường hứng nắng của công trình.

 

Hãy sơn màu tường bằng những màu sắc sáng trắng, vì màu tối luôn hấp thụ nhiệt tốt sẽ làm căn nhà của bạn thêm nóng hầm hơn, còn màu sáng thì phản xạ nhiệt nên sơn màu trắng sáng trên tường hứng nắng sẽ làm giảm tối đa nhiệt lượng hấp thụ.

 

Dù là nhà ở hướng Tây, nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng và lượng nhiệt cao, propertyx vẫn khuyên bạn nên trồng nhiều cây xanh bằng các loại dây leo trên tường, có sức sống tốt để tăng khả năng chống chọi với thiên nhiên. Có thể nói, những mảng tường xanh chính là giải pháp chống nóng mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được kinh phí tối đa cho chủ nhà. Tuy nhiên, cách làm này cần phải dành nhiều thời gian chăm sóc vì cây xanh dễ bị chết do ánh nắng quá gay gắt của mặt trời.

 

 

Một trong những giải pháp tiếp theo đó là propertyx khuyên bạn chuẩn bị giải pháp chống nóng nhanh chóng và thuận tiện nhất chính là sử dụng các vật liệu cách nhiệt trong xây dựng.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt phổ biến như sơn cách nhiệt chống nóng, những tấm xốp PU dùng để lót hay ốp tường, gỗ ốp…Nên chủ nhà có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích và khả năng tài chính của gia đình.

 

Một cách tránh nắng cho nhà hướng Tây được chuyên gia propertyx lưu ý mọi người, đó là hãy trang bị hệ thống cửa. Propertyx cho rằng, bạn nên chọn chất liệu cửa cho ngôi nhà có khả năng cách nhiệ cao, tránh sử dụng cửa nhôm, kính để tránh nắng cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể sử dụng các loại mành tre, trúc để treo bên trong hay bên ngoài bức tường, cửa nhà, cửa sổ hay ban công để làm dịu mắt và giảm sức nóng mà ánh nắng chiếu vào.

 

Trên đây là một số giải pháp mà propertyx đã gửi đến độc giả, hy vọng bài viết hữu ích.

 

>>> Bạn đang xem bài viết ; Nhà hướng Tây và giải pháp tránh nắng hiệu quả

>>> Bài viết tiếp theo : Nhà chung cư không hợp hướng phải làm sao .