Nguyên nhân tạo nên cơn sốt bất động sản vùng ven

0
138

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt bất động sản vùng ven

Từ cuối năm 2017 đến nay, dịch vụ mua bán đất nền ở một số khu vực vùng ven TP.HCM như: Quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi); và các Tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai đang diễn ra rất sôi động.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm, hãy cùng tìm hiểu 2 nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất nền Propety X vùng ven sau đây:

Thông tin phát triển cơ sở hạ tầng vùng ven

 

 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến giá đất nền Propety X đội giá lên cao nhưng vẫn được các nhà đầu tư tranh nhau mua là do có sự thay đổi trực tiếp về hạ tầng hoặc hưởng lợi gián tiếp từ sự thay đổi hạ tầng ở những vùng lân cận. Ví dụ điển hình nhất đó là giá đất tại Quận 9 tăng vọt do có nhiều công trình, những khu kinh tế lớn như: Khu Công nghệ cao, Bến xe miền Đông, Tuyến Metro… Kéo theo sự phát triển giao thông, nhu cầu sinh sống và đầu cơ bất động sản tại những khu vực này tăng lên đáng kể.

Giá nhà đất tăng đột biến

 

 

Các chuyên gia nhận định, giá đất trong thời điểm từ đầu 2017 đến nay đã tăng lên rất nhiều mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo khảo sát của đất nền Propety X, giá nhà đất tại các vùng ven đang ở mức rất cao, thậm chí là tăng lên bất thường bởi nhiều yếu tố ngoại lai.

Có thể nói, sở dĩ những cơn sốt đất tại các khu đô thị lớn cũng như những vùng ven lân cận đều có điểm chung cơ bản. Giá đất tăng đột biến là do giới đầu cơ đi trước, nắm bắt được thông tin và nhu cầu của khách hàng nên đã bắt đầu có hiện tượng làm giá, tạo sự khan hàng và đẩy giá tăng cao. Mặt khác, sau khi đã trải qua những đợt sốt giá thì đất nền Propety X chỉ giảm nhẹ, không quay về mức giá như ban đầu nên từ đó, giá cả bất động sản đều tăng nhẹ và không hề có dấu hiệu “rớt giá” như nhiều người vẫn mong đợi.

>>>> Xem thêm : http://propertyx.net.vn