Nguyên nhân khiến giá đất tăng vọt

0
241

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến giá đất tăng vọt khiến thị trường bất động sản diễn ra hết sức sôi động, cùng Propertyx tìm hiểu thêm những nguyên nhân cơ bản dưới đây.

 

Nhu cầu đầu tư sinh lời cao

 

 

Trong giai đoạn gần đây, hiệu suất sinh lời của bất động sản Propertyx  đang là phân khúc khá lý tưởng, đạt trung bình từ 15-20% mỗi năm, thậm chí còn cao hơn. Hơn nữa, sau khi đầu tư, khả năng thanh khoản của đất nền cũng nhanh và sinh lời cao hơn so với các kênh tài chính khác như vàng, USD, chứng khoán, gửi ngân hàng. Chính vì không có nhiều sự lựa chọn khi  nhu cầu đầu tư sinh lợi từ dòng tiền nhàn rỗi quá lớn nên các nhà đầu tư thường sẽ đổ tiền vào kinh doanh địa ốc, vì nhu cầu săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận nên dĩ nhiên, giá bất động sản Propertyx tăng mạnh khiến giá ngày càng đắt đỏ.

 

Nhu cầu tìm kênh đầu tư an toàn

 

 

Cũng giống như nguyên trên, vì bất động sản Propertyx là kênh đầu tư an toàn nên các nhà đầu tư người sẽ đổ dòng tiền chết (tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm…) vào địa ốc như một kênh trú ẩn an toàn để bảo toàn dòng vốn. Sau khi chuyển hóa từ tiền thành đất đai, tài sản còn có ưu điểm là giảm thiểu tối đa rủi ro bị mất giá thậm chí còn sinh lợi nhanh chóng.

 

Nhu cầu tích lũy tài sản

 

Với quan niệm từ xa xưa của người Việt đó là “an cư lập nghiệp” việc mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Ngoài nhu cầu để ở, việc khách hàng có dư dả nguồn tài chính đầu tư thêm vào khoản nhà đất Propertyx vừa hợp túi tiền, giao thông thuận tiện, nhà đầu tư còn có thể cho thuê đồng thời tích lũy tài sản cho con cháu sau này.

 

Với những nhu cầu trên, việc giá bất động sản Propertyx trở nên tăng vọt và cao bất thường nhưng vẫn được đầu tư rất nhiều hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân trên.

> Bạn viết tiếp theo : Đầu tư bất động sản, cách nào đễ thu lãi cao?

> Bạn đang xem bài viết : Nguyên nhân khiến giá đất tăng vọt