Người trẻ tuổi có dễ mua nhà ở Sài Gòn không?

0
162

Nhu cầu mua nhà ở Sài Gòn hiện đang rất sôi động. Bởi có nhiều người nhập cư muốn được sinh sống và làm việc tại trung tâm kinh tế lớn. Tuy nhiên, vì có quá nhiều nhu cầu mua nhà nên giá loại hình bất động sản này khá cao. Dẫn đến việc mua nhà cho người nhập cư trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để người trẻ có thể mua nhà ở tại thành phố lớn theo góc nhìn từ chuyên gia môi giới tại PropertyX.

Người trẻ tuổi có dễ mua nhà ở Sài Gòn?

Theo thống kê của PropertyX, người trẻ mua nhà tại thành phố lớn đa phần là làm công chức, viên chức hoặc nhân viên văn phòng với thu nhập khoảng 12 – 13 triệu đồng/tháng. Do vậy, nếu muốn có đủ tiền mua nhà khoảng 1 tỷ đồng, trừ các khoản chi tiêu tiết kiệm tối đa, một người chỉ có thể tích lũy được 5 triệu đồng/tháng. Nên sẽ phải mất ít nhất 17 năm mới đủ tiền mua nhà. Chưa kể tình hình lạm phát, đồng tiền trượt giá và nhiều yếu tố làm tăng giá nhà.

Tuy nhiên, PropertyX nhận thấy trong những năm gần đây, nhiều dự án bất động sản nhà ở đã liên kết với ngân hàng để đưa ra những giải pháp giúp người mua nhà có thể vay vốn trả dần trong nhiều năm bằng mức thu nhập hàng tháng. Đây chính là giải pháp hoàn hảo, giúp nhiều người trẻ có thể mua nhà dễ dàng.

PropertyX cho rằng, với phương án mua nhà trả góp hỗ trợ cho khách hàng không có nhiều nguồn tài chính, thay vì bắt buộc khách hàng phải trả lãi vay ngay từ khi ký hợp đồng mua bán nhà và thanh toán cho chủ đầu tư thì hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ đến khi nhận nhà mới phải thanh toán tiếp. Giải pháp này không chỉ giúp cho người mua nhà giảm áp lực tài chính. Mà còn tạo điều kiện để khách hàng có thể đầu tư và mua nhà tại thành phố lớn trở nên dễ dàng hơn.

Để biết thêm về tin tức và thông tin những dự án căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố phù hợp và uy tín, bạn có thể truy cập website: http://propertyx.net.vn/

>>> Bạn đang xem bài viết : Người trẻ tuổi có dễ mua nhà ở Sài Gòn không?

>>> Bài viết tiếp theo : 3 kênh bất động sản thích hợp để đầu tư trong tương lai.