Người trẻ mua nhà thành phố cần lưu ý gì?

0
655

Thực tế từ thống kê của bất động sản propertyx cho thấy, nhu cầu mua nhà tại các khu  đô thị danhg cho đối tượng trẻ đang rất lớn. Tuy vậy, làm thế nào để có thể vừa mua được nhà vừa giải quyết được vấn đề tài chính cho mọi người? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Hãy tìm cách cân đối ngân sách tài chính

 

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bất động sản propertyx khuyên bạn cần phải nghiêm túc trong việc tìm kiếm nơi an cư trong tương lai.Vì thế, việc đầu tiên cần phải làm đó là người trẻ cần xác định rõ ngân sách tài chính của mình để có thể mua nhà trong tầm tiền khoảng bao nhiêu?

 

Bạn không nên mua nhà quá sức vì sẽ rất mệt mỏi vì áp lực tài chính, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến mặt tâm lý khiến công việc của người trẻ càng bị đè nặng và khó khăn hơn.

 

Nếu bạn không có đủ tiền để mua những căn nhà gần trung tâm, hãy chấp nhận mua nhà xa khu trung tâm nhưng phải đảm bảo được yếu tố thuận tiện giao thông, không bị kẹt xe. Hoặc cũng có thể tính đến phương án mua nhà trả góp (vay không quá 50% giá trị căn nhà)

 

Căn nhà phải có tiện ích tối thiểu

 

Vì là người trẻ mua nhà nên các chuyên gia bất động sản propertyx cho biết, một ngôi nhà cơ bản phải đáp ứng cuộc sống năng động của người trẻ. Do đó, nến bạn mua dự án mà tất cả các tiện ích nằm ngay gần nhà như khu vui chơi, giải trí, mua sắm, trường học…thì sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

 

Phải dũng cảm để có thể mua nhà

 

 

Trên thực tế, có khá nhiều người trẻ có tiền trong tay nhưng lại tiêu xài vào những việc khác mà không nghĩ đến việc sở hữu một căn nhà. Hầu hết đều cho rằng mình không đủ tài chính cũng như việc mua nhà thật sự quá sức của mình. Tuy nhiên, bất động sản propertyx khuyên bạn nên dung cảm mua nhà dù không có đủ nguồn tài chính. Việc vay tiền để mua nhà sẽ tạo cho chúng ta những áp lực và có quyết tâm trả nợ thay vì để dòng tiền nhàn rỗi của mình ngày càng hao mòn đi.

 

Bên cạnh đó, động lực có nhà ở bằng việc dũng cảm đứng ra vay một khoảng tiền lớn sẽ khiến người trẻ bắt buộc phải tiết kiệm, phát triển nghề nghiệp, đầu tư vào công việc để có mức độ thăng tiến và mức lương tốt hơn thì việc trả nợ cho ngôi nhà sẽ càng nhanh hơn.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Người trẻ mua nhà thành phố cần lưu ý gì?

>>> Bài viết tiếp theo : Những vấn đề người mua nhà chung cư thường bỏ qua