Người mua nhà lầu đầu thường mắc 6 sai lầm sau

0
176

Để việc mua nhà không gây ra khó khăn gặp nhiều bất ổn trong tương lai, dự án propertyx cung cấp bạn một số sai lầm sau để phòng tránh khi muốn đầu tư bất động sản.

 

Mua nhà khi chưa sẵn sàng về mặt tài chính

 

 

Thường hầu hết người mới mua nhà thường đang phải chịu áp lực tài chính không hề nhỏ. Dự án propertyx nhận thấy, tâm lý chung đều sẽ quyết định mua ngay một loại bất động sản nào đó khi cho rằng mình đủ điều kiện để vay thế chấp. Vấn đề là việc vay tín chấp ngân hàng có thể trở thành thảm hoạ khi bạn chưa sẵn sàng về mặt tài chính hoặc có thu nhập yếu. Do vậy, trước khi quyết định vay tiền để mua dự án propertyx, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập ổn định để có khả năng trả nợ hàng tháng. Ngoài ra, dự án propertyx khuyên bạn hãy lập quỹ cố định dành cho trường hợp khẩn cấp (nếu có) ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí.

 

Quyết định vay vốn ngay ngân hàng đầu tiên

 

Hầu hết mọi người thường không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu những ngân hàng cho vay tín chấp khi mua dự án propertyx. Để có thể vay tiền từ ngân hàng, người mua nhà phải nộp hàng đống giấy tờ tài chính, điền các đơn từ và thậm chí phải gặp cán bộ ngân hàng để thảo luận về các gói vay phù hợp. Vì quy trình này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, nên nhiều người thường ngại tìm đến các đơn vị ngân hàng khác nhau và chọn ngay nơi cho vay đầu tiên. Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa điều khoản của các ngân hàng, vì vậy, để có được khoản vay tốt nhất, tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ lên nhiều ngân hàng khác nhau để có thẻ so sách các lựa chọn và gói vay tốt nhất cho mình.

 

Vay tiền mua nhà nhưng không hiểu rõ hoặc bỏ qua các điều khoản bắt buộc

 

Đây có lẽ là lỗi thường gặp nhất khi người mua nhà làn đầu vay ngân hàng. Nhiều người thường bỏ qua hoặc không hiểu rõ các điều khoản phức tạp, lãi suất hay quy định có trong hợp đồn vay vốn dẫn đến việc mất nhà hoặc không có khả năng chi trả sau mua nhà. Do vậy, dự án propertyx khuyên khách hàng nên thận trọng xem xét kỹ lưỡng tất cả những điều khoản có trong hợp đồn vay vốn trước khi đặt bút ký giấy.

 

Vội vàng mua nhà khi chưa kiểm tra kỹ

 

 

Không ít khách hàng sai lầm khi cho rằng căn nhà mình mua vẫn đang trong tình trạng tốt vì bề ngoài mới và đẹp đẽ. Dự án propertyx khuyên bạn nên kiểu tra trước bởi ngôi nhà ấy có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề bên trong mà bạn không thấy được. Vì vậy, trước khi ký mua nhà, hãy dành thời gian xem xét kỹ các vấn đề và tình trạng hiện tại của ngôi nhà.

 

Không tính tổng chi phí của việc sở hữu nhà

 

Những người mua nhà lần đầu rết dễ gặp sai lầm khi cho rằng giá trị căn nhà luôn nằm trong khả năng chi trả của mình kể cả khoản vay hàng tháng. Tuy nhiên, theo dự án propertyx  thấy, đó không phải chi phí duy nhất để bạn có thể sở hữu nhà. Bởi một khi đã mua nhà, bạn sẽ phải trả các chi phí khác như duy trì, sửa chữa, bảo trì…tương đương 1% giá trị căn nhà cho việc sửa chữa hàng năm mà bạn phải tốn.

 

Mua phải căn nhà quá đắt so với mặt bằng chung

 

Đây là sai lầm dễ gặp nhất đối với người lần đầu mua nhà. Hầu hết người xem dự án bất động sản lần đầu thường chọn lựa theo cảm xúc của mình nhiều hơn đánh giá và xem xét kỹ giá cả, giao thông, tính thanh khoản hay tiện ích quanh khu… Vì thế, việc mua phải những căn nhà có giá đắt hơn mặt bằng chung hoặc vượt quá khả năng chi trả của mình vẫn xảy ra ở những người lần đầu mua nhà.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Người mua nhà lầu đầu thường mắc 6 sai lầm sau

>>> Bài viết tiếp theo : Một số lỗi thiết kế thường gặp trong gian bếp .