Người mua đất cẩn thận một số lưu ý sau

0
109

Đã có không ít người rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi bỏ một số tiền lớn để mua đất nhưng không thể nào xây nhà được do chưa có sổ đỏ, đất đang tranh chấp hoặc mảnh đất nằm trong khu quy hoạch…

Vì thế, điều đầu tiên khi bạn bắt đầu tham khảo về bất động sản propertyx, chỉ cần nắm vững một số lưu ý cơ bản sau đây:

 

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về mảnh đất

 

 

Những thông tin chung về mảnh đất hay khi tìm hiểu về bất động sản propertyx nói chung như vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh, an ninh khu vực… là những yếu tố mà bạn cần xem xét và nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua đất bởi vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống của chính bạn trong tương lai.

 

Nếu không chắc chắn về thông tin bất động sản propertyx mà mình muốn mua, bạn cũng có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường về vấn đề pháp lý để đảm bảo mảnh đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực.

 

Ngoài ra, việc quy định xây dựng nhà ở cũng rất quan trọng bởi nếu mảnh đất bạn mua bắt buộc phải trong diện xây dựng theo quy định 4 tầng nhưng khả năng tài chính của bạn lại không đủ sẽ gây rắc rối lớn. Do vậy, bạn nên hỏi kỹ về tình trạng bất động sản propertyx đó có được cấp phép xây dựng tự do hay theo quy hoạch khu vực hay không để tránh trường hợp khi mua được đất rồi không có khả năng xây nhà.

 

Mua đất có sổ đỏ riêng

 

 

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất hay khối bất động sản propertyx bạn đang dự tính mua. Hãy chắc rằng bạn đã mua đúng mảnh đất đã có sổ đỏ hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có yêu cầu thu hồi đất.

 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thường bỏ qua diện tích thật sự của mảnh đất so vói con số trên giấy tờ, nên bất động sản propertyx khuyên bạn cần xem xét kỹ để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa lớn hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết.

 

Đọc kỹ hợp đồng nhà đất

 

Khi mua bất động sản propertyx hay bất cứ loại hình nhà đất hay chung cư. Cần thật thận trọng tham khảo kỹ hợp đồng mua bán đất, và tất cả các hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất cần được công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý và pháp luật bảo vệ nếu có tranh chấp xảy ra. Do vậy, trước khi ký vào bất kỳ hợp đồng nào, việc xem xét và trao đổi những điều kiện và thoả thuận có trong hợp đồng.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Người mua đất cẩn thận một số lưu ý sau

>>> Bài viết tiếp theo : Phong cách tối giản giúp phòng khách thêm hiện đại .