Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây nhà?

0
131

Nhiều người thường có xu hướng mua đất xây nhà hơn việc mua những căn nhà xây sẵn. Thế nhưng, PropertyX cho rằng, cả việc mua nhà sẵn hay mua đất xây nhà đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới có thể quản lý được.

Tính toán chi phí

Đối với thị trường nhà đất PropertyX hiện nay, điều quan trọng nhất là định giá ngôi nhà thông qua vị trí đất. Do đó, PropertyX cho rằng việc mua nhà xây sẵn thường rẻ hơn so với việc mua đất và tự xây nhà. Rất có thể trên cùng một mặt bằng, bạn sẽ tiết kiệm được 30% – 50% so với chi phí xây dựng một căn nhà mới.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp căn nhà đó được xây dựng hàng loạt bởi các chủ đầu tư thì hãy cẩn trọng, vì chi phí so với tổng giá trị nhà đất cũng không thấp hơn so thị trường và đôi khi còn bị đội giá dự toán lên cao hơn nhiều.

Chất lượng xây dựng

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn mua đất và tự xây nhà sẽ có ưu điểm đó là chất lượng công trình xây dựng sẽ tốt hơn nhà xây sẵn. Tuy nhiên, cũng có tình trạng người mua đất chưa có kinh nghiệm xây dựng nên dễ gặp nhiều thiếu sót. PropertyX khuyên bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn công ty tư vấn uy tín, chọn thợ lành nghề và những nơi cung cấp vật liệu giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đảm bảo.

Thời gian và công sức

Để có thể so sánh thời gian và công sức bỏ ra để mua đất tự xây với nhà xây sẵn là tương đương nhau.Khảo sát tâm lý của bất động sản PropertyX, để mua được một căn nhà xây sẵn phù hợp với ngân sách và phong cách của mình thì khách hàng thực sự phải bỏ ra rất nhiều thời gian để xem xét cũng như tìm hiểu rất nhiều. Đối với khách hàng hàng mua đất tự xây nhà cũng vậy. Việc hao tốn nhiều công sức thời gian cho việc xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình’

Hy vọng thông tin trên từ PropertyX, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được hình thức mua một căn nhà xây sẵn hay mua đất tự xây. Chúc bạn có được tổ ấm như ý trong tương lai.

>>> Bạn đang xem bài viết : Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây nhà?

>>> Bài viết tiếp theo : Bán nhà hay cho thuê kênh đầu tư nào có lợi hơn .