Nên chọn mua nhà phố hay chung cư?

0
236

Chọn nhà phố hay chung cư đều có những ưu nhược điểm riêng nên còn tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số phân tích đã được dự án property tổng hợp lại.

Ưu nhược điểm khi mua nhà chung cư

 

 

Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất chỉ có tại các dự án property sẽ được thừa hưởng những tiện ích như: siêu thị, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, trung tâm thể dục thẩm mỹ, …

 

Mọi vấn đề khi sinh sống trên cùng mặt bằng của các dư dân đều được được ban quản lý chung cư điều hành và giải quyết. Người lạ hầu như không thể vào khu vực chung cư nhờ hệ thống an ninh đảm bảo 24/24, camera giám sát, thẻ từ ra vào.

 

Ngoài những ưu điểm trên, việc sinh sống ở trên cao sẽ giúp bạn có được không khí thoáng đãng và mát mẻ, cảnh quan đẹp và thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Ưu điểm này chỉ có được ở những dự án property mà khó tìm được ở nhà mặt đất.

 

Mua chung cư dự án property cũng thích hợp với những ai có nguồn tài chính eo hẹp vì có thể vay ngân hàng mua trả góp, hỗ trợ đóng tiền chia nhỏ từng đợt từ khi bắt đầu khởi án.

 

Tuy nhiên, nhà chung cư cũng đem đến những nhược điểm mà nhà chung cư hạn chế. Chẳng hạn như  do chung cư sẽ chịu sự quản lý ban quản lý nên khi bạn muốn xây dựng hay sửa chữa căn hộ của mình thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà vì việc xây dựng sẽ phá vỡ cấu trúc cơ bản của toà nhà. Việc tốn một khoảng chi phí hằng tháng cũng gây không ít khó chịu khi bạn phải trả phí dịch vụ như an ninh, vệ sinh, gửi xe, quản lý hoặc phí bảo trì… Ngoài ra, nhà chung cư dễ bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng.

 

Ưu nhược điểm khi mua nhà mặt đất

 

 

Cùng với 1 diện tích, nhà đất sẽ có ưu điểm hơn hẳn với nhà chung cư đó là bạn có thể xây dựng với diện tích rộng hơn so với căn hộ nhờ khả năng xây dựng nhiều tầng, diện tích sinh hoạt sẽ rộng hơn rất nhiều.

 

Một ưu điểm khác đó là dự án property nhà phố thuộc sở hữu của riêng nên bạn có thể tự do sửa chữa và xây dựng. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần chi trả thêm bất kỳ chi phí nào như ở chung cư.

 

Tuy nhiên, giá nhà đất thường sẽ đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư trên cùng một khu vực mà chỉ có thể mua được một mảnh đất ngoại thành hoặc nhà xa trung tâm thành phố hay nhà trong hẻm sâu. Nhà mặt đất cũng không thể hưởng thụ được những tiện ích như chung cư, hơn nữa đôi khi bạn còn gặp phải tình trạng hàng xóm không lịch sự, ồn ào hoặc lấn chiếm lòng đường hoặc khoảng mặt bằng của nhà bạn.

 

Trên đây là ưu nhược điểm của những dự án property nhà đất và nhà chung cư, chúc bạn có thể lựa chọn được tổ ấm như ý.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Nên chọn mua nhà phố hay chung cư?

>>> Bài viết tiếp theo : Những lưu ý khi mua nhà trong hẻm .