Mua nhà phố xây sẵn cần lưu ý điều gì?

0
171

Theo các chuyên gia tại property thì nhà phố xây sẵn đang được nhiều người ưa chuộng bởi vừa có được nhà mà không cần tốn công sức xây dựng, không mất nhiều thời gian và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu muốn mua nhà phố xây sẵn thì bạn cũng cần lưu ý những yêu cầu sau:

 

Vị trí căn nhà

 

 

Một căn nhà trong tương lai bắt buộc phải đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình như vị trí thuận tiện, không gian sống đảm bảo và an ninh khu vực… Do vậy, property cho rằng bạn cần ưu tiên chọn lựa nhà phố có những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm dù ở gần hay xa, tiện ích như chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… gần nhà để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.

 

Kiểm tra chất lượng căn nhà

 

Vì là nhà xây sẵn và có thể đã qua sử dụng vài đến vài chục năm nên bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng căn nhà. Property hi vọng bạn hãy để ý đến những yếu tố có thể dễ quan sát bằng mắt thường như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… để đánh giá sơ bộ được chất lượng căn nhà ra sao trong quá trình xem nhà.

 

Pháp lý và các giấy tờ liên quan của ngôi nhà

 

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng property mong bạn nắm rõ đó là khách hàng nên kiểm tra kỹ các mục có trong giấy chứng nhận và quyền sử dụng đất. Kiểm tra ghi chú đặc biệt về căn nhà (nếu có) vì nếu không để ý kỹ, người mua sẽ không lường trước được rủi ro về tài sản sau khi mua nhà như tranh chấp, kiện tụng hay căn nhà đó nằm trong khu vực bị quy hoạch.

 

Hãy thương lượng giá cả căn nhà

 

 

Khi đi xem nhà, chuyên gia property cho rằng bạn hãy mạnh dạn  đàm phán giá cả với chủ nhà. Không nên tỏ thái độ quá rõ để đối phương có thể lấn án trong quá trình thương lượng để có thể có được giá ưu đãi hoặc được chủ nhà giảm gá cho bạn.

 

Quan sát hàng xóm xung quanh

 

Một trong những kinh nghiệm cực quan trọng mà propertyx muốn bạn nắm rõ đó là hãy tìm hiểu tình hình hàng xóm xung quanh để tránh những phiền phức không đáng có, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình sau khi dọn đến đây sinh sống. Nếu sống trong môi trường tốt sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn và hòa đồng với mọi người xung quanh, nhưng nếu chẳng may gặp phải hàng xóm phiền phức, cuộc sống của bạn sẽ có ít nhiều phiền toái và mệt mỏi.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua nhà phố xây sẵn cần lưu ý điều gì?

>>> Bài viết tiếp theo : Muốn mua nhà chung cư 800 triệu cần làm gì ?