Mua nhà nát cần lưu ý vấn đề gì?

0
174

Khi mua lại một ngôi nhà cũ hay còn gọi là nhà nát, bất động sản propertyx khuyên bạn phải xem xét kỹ nhiều yếu tố để tránh những tổn thất và thiệt hại khi mua nhà cũ. Dưới đây là những lưu ý khi mua nhà nát mà bạn cần biết:

Tìm hiểu về lịch sử căn nhà

 

 

Nếu bạn đang muốn mua một căn nhà nát để phá huỷ và xây mới hoàn toàn thì điều qun trọng nhất và là yếu tố then chốt đó là kiểm tra về nguồn gốc căn nà. Việc tìm hiểu về lịch sử căn nhà sẽ giúp người mua tránh những rủi ro và gặp phải những rắc rối như: nhà đang tranh chấp, nhà đang trong diện quy hoạch, nhà có người chết…

 

Đánh giá vị trí căn nhà

 

Với nhiều người, việc chọn lựa một căn nhà tốt phải đáp ứng một trong ba yếu tố “Nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”. Vì vị trí của căn nhà rất quan trọng dù cho đó là nhà nát , cũng phải được ưu tiên nó quyết định tính tiện dụng, giá cả và môi trường sống xung quanh trong tương lai của gia đình bạn.

 

Bất động sản propertyx cho biết, nếu vị trí của căn nhà nát nằm ở khu vực đắc địa, chắc chắn mức giá sẽ cao dù cơ sở hạ tầng của căn nhà xuống cấp nặng. Vị trí ngôi nhà tốt hay xấu, các tiện ích xung quanh, hạ tầng giao thông, vùng ven hay trung tâm… cần được xem xét và đánh giá kỹ lưỡng trước khi mua.

 

Môi trường sống, hàng xóm xung quanh

 

 

Sở dĩ bất động sản propertyx muốn bạn cần quan tâm những yếu tố môi trường sống xung quanh và hàng xóm vì môi trường sống và con người xung quanh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách mà còn tác động trực tiếp đến chất lượng sống và đôi khi hàng xóm có thể làm phiền khiến cho cuộc sống của gia đình của bạn ít nhiều ảnh hưởng.

 

Hình dáng khu đất

 

Bất động sản propertyx cho biết, việc đánh giá hình dáng khu đất rất cần thiết, nhất là nhu cầu mua nhà nát với mục đích xây lại. Do vậy, hình dáng khu đất tốt nhất bất động sản propertyx  khuyên bạn ưu tiên lựa chọn căn nhà nằm trên mảnh đất hình thang nở hậu, quan niệm phong thủy cho rằng sinh khí tốt sẽ tích tụ ở phần nở hậu phía sau căn nhà.

 

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua nhà nát mà bất động sản propertyx khuyên bạn nên tìm hiểu và nắm bắt trước khi mua nhà để có được tổ ấm tốt nhất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua nhà nát cần lưu ý vấn đề gì?

>>> Bài viết tiếp theo : Nên chọn mua nhà phố hay chung cư ?