Mua nhà chung cư cần chuẩn bị giấy tờ gì?

0
148

Để hạn chế những vấn đề rủi ro dễ phát sinh người mua, các chuyên gia hướng dẫn khách mua chung cư propertyx lưu ý những loại giấy tờ cần thiết sau

 

Giấy chứng nhận sử dụng đất (Sổ hồng chung cư)

 

 

Nếu muốn mua nhà đất hay chung cư propertyx, tất cả mọi ngườicần phải có một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi làm thủ tục pháp lý, đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Loại giấy tờ này giúp bạn xác minh được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng hoặc đang rao bán hay không.

 

Giấy phép xây dựng dự án

 

Thứ 2, khi mua nhà chung cư propertyx bắt buộc bạn cũng cần phải xem giấy phép xây dựng của dự án. Bởi loại giấy tờ này sẽ đảm bảo không xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án chung cư.

 

Hợp đồng mua bán nhà đất

 

 

Bên cạnh các loại giấy tờ cần phải có khi mua nhà chung cư propertyx, người mua cũng cần phải xem kỹ hợp đồng mua bán, đặc biệt phải chú ý đến các điều khoản như: Tiến độ thanh toán nhà ở, chỉ nên thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng trước khi giao nhà, người ký hợp đồng với người mua nhà phải là người đại diện có thẩm quyền theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có Giấy ủy quyền hợp pháp.

 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về các loại giấy tờ cần thiết nếu bạn đang có nhu cầu mua chung cư propertyx. Hy vọng bạn sẽ mua được căn hộ như ý và thực hiện các thủ tục pháp lý, giấy tờ dễ dàng và không bị vướng mắc gì.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua nhà chung cư cần chuẩn bị giấy tờ gì?

>>> Bài viết tiếp theo : Những lỗi thường gặp khi sử dụng nhà cho thuê .