Mua đất tỉnh lẻ: Đầu tư sao cho đúng?

0
168

Việc các nhà đầu tư chuyển hướng sang thị trường bất động sản tỉnh lẻ hay dự án propertyx vì một số nguyên nhân như dự án tại các thành phố vùng ven hay tỉnh lẻ luôn dồi dào, nhiều vị trí đẹp và đắt giá, đầu tư giá trị thấp nhưng lợi nhuận cao…Tuy nhiên,  bạn vẫn có thể gặp thất bại nếu không tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 

Hiểu rõ khu vực bất động sản đang dự định đầu tư

 

 

Khác với các thành phố lớn, nhu cầu bất động sản luôn cao và khan hiếm thị trường. Đối với mỗi tỉnh khác nhau sẽ có nhu cầu và mục tiêu khác nhau, theo khảo sát của dự án propertyx, hầu hết dân cư tỉnh lẻ chỉ ưa chuộng một số vị trí như: khu trung tâm hành chính của tỉnh, các khu vực gần khu chợ lớn, khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc…Vì tính thanh khoản tại các vùng tỉnh lẻ không quá cao nên bạn cần phải cân nhắc trước khi đặt mua khối bất động sản nào đó, nếu chưa tìm hiểu rõ những đặc tính của dân cư, địa lý, tập quán của địa phương trước khi quyết định đầu tư mua đất.

 

Hãy thường xuyên đi du lịch

 

Điều này nghe có vẻ không hợp lý nhưng dự án propertyx rằng, việc bạn thường xuyên đi du lịch đến các tỉnh lẻ sẽ tạo ra nhiều cơ hội tốt giúp bạn nắm bắt được thị trường và quyết định đầu tư bất động sản tốt hơn. Để thực hiện hình thức du lịch kết hợp kinh doanh này, bạn cần có thời gian tìm hiểu địa lý, đặc tính người địa phương và đánh giá các khu vực có vị trí đẹp, nổi bật để xem xét có nên đầu tư hay không.

 

Khai thác thông tin qua môi giới bất động sản địa phương

 

 

Đối với những nhà đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ, dự án propertyx khuyên bạn hãy tìm cho mình một môi giới địa phương tốt, bởi đây là cánh tay đắt lực giúp nhà đầu tư có thể quản lý, tìm kiếm khách hàng chào bán những khối bất động sản tại địa phương, đồng thời sẽ thông báo cho bạn biết những dự án giá tốt nhanh chóng khi có cơ hội phù hợp.

 

Không cần tìm kiểm loại bất động sản quá hoàn hảo

 

Với tốt độ đô thị hoá đang phát triển liên tục tại các tỉnh lẻ vùng ven, viện bạn do dự hay cố gắng tìm kiếm một mảnh đất hay loại hình bất động sản nào khác ưng ý mình sẽ dễ khiến nhà đầu tư mất thời gian và vụt mất những cơ hội tốt. Do đó, bạn chỉ nên đánh giá sản phẩm ở mức tương đối, khả năng sinh lợi thích hợp và đầu tư trước khi bị người khác giành lấy cơ hội đầu tư tốt.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua đất tỉnh lẻ: Đầu tư sao cho đúng?

>>> Bài viết tiếp theo : Người mua đất cẩn thận một số lưu ý sau .