Một số món đồ bạn không nên mua khi về nhà mới

0
202

Sau khi xây hoặc mua nhà xong, rất nhiều người thường sẽ sa đà vào việc mua sắm nội thất gây thất thoát ngân sách. Dưới đây là những vật dụng không nên mua để tiết kiệm tiền và diện tích cho căn nhà của bạn

 

Bàn trà, bàn ghế ăn

 

 

Có một thực tế mà propertyx nhận thấy, đó là có rất nhiều khách hàng sau khi mua nhà thường quá tham trang trí nội thất nên mua sắm rất nhiều, trong đó có bàn trà, bàn ghế ăn. Tuy nhiên, việc mua bộ ghế sofa kèm bàn trà thật sự không quá cần thiết bởi việc cúi người khi trò chuyện và uống trà hoặc dành 1 khoảng không gian để trưng bày bàn cũng khá bất tiện và tốn kém thêm 1 khoảng. Cũng tương tự, propertyx cho biết nếu bạn chi khoản tiền lớn để mua bàn ghế ăn sẽ làm tiền dự trữ của bạn bị cạn kiệt. Hơn nữa, nếu nhà ít người, bạn cũng có thể tận dụng khu vực sofa để ngồi ăn hoặc tận dụng bàn bếp trong nhà.

 

Tủ kê tivi, tủ đồ

 

Propertyx cho rằng, bạn có thể áp dụng cách treo tivi trên tường, tạm sử dụng những chiếc hộp để lưu trữ đồ thay vì mua hệ tủ kệ lớn chỉ để kê 1 chiếc ti vi. Ngoài ra, bạn chỉ nên mua tủ đồ sau khi ở một thời gian để biết chính xác gia đình mình cần kệ tủ rộng bao nhiêu, vừa giúp cân đối tài chính lại vừa tiết kiệm diện tích.

 

Thảm lót sàn cỡ lớn

 

 

Một thực tế propertyx đã nghiên cứu cho thấy, hầu hết mọi người khi dọn về tổ ấm mới đều muốn mua những tấm thảm lớn. Vì thảm sẽ tạo cảm giác ấm áp, khiến nhà sang trọng, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm tốt thường tốn kém, bởi vậy, thảm chính là ứng viên hàng đầu trong danh sách những đồ có thể mua sau khi mua nhà.

 

Tranh ảnh trưng bày trong nhà

 

Cũng giống như thảm sàn, nhiều người thường có sở thích làm đẹp căn nhà bằng tranh ảnh, có thể là những bức tranh lớn treo tường hoặc vật dụng treo tường khác. Thế nhưng, propertyx cũng khuyên bạn không nên mua những loại vật dụng trang trí này ngay khi vừa có nhà mới bởi khá tốn kém và thật sự không cần thiết.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Một số món đồ bạn không nên mua khi về nhà mới .

 

>>> Bài viết tiếp theo : Cách xem tuổi trước khi xây nhà .