Một số lỗi thiết kế thường gặp trong gian bếp

0
140

Không gian bị lãng phí; không có hệ thống khử mùi… là những lỗi thiết kế trong gian bếp mà nhiều gia đình mắc phải và không biết cách khắc phục. Dưới đây là một số lỗi cơ bản được tổng hợp lại

 

Vùng tam giác khu nấu ăn không có khoảng cách hợp lý

 

Vùng tam giác khu bếp hay còn gọi là đường nối vô hình giữa 3 điểm: bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh. Theo các chuyên gia thiết kế tại công ty propertyx, một căn bếp lý tưởng tốt nhất phải có khoảng cách hợp lý giữa ba điểm này để thuận tiện cho việc di chuyển và hoạt động. Nếu 3 vùng này cách quá xa nhau, bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển lòng vòng khi nấu ăn hoặc trở nên chật chội, bức bí nếu 3 điểm này quá gần với nhau.

 

Không gian lưu trữ đồ dùng bị lãng phí

 

 

Công ty propertyx còn nhận thấy, một lỗi phổ biến nữa trong thiết kế bếp mà hầu hết gia đình nào cũng gặp phải đó là có quá nhiều không gian hữu ích trong bếp bị bỏ phí khiến căn bếp trở nên bừa bộn. Để giải quyết vấn đề này, công ty propertyx  khuyên bạn nên tận dụng mọi không gian trong bếp, đảm bảo đồ vật nằm đúng nơi, đúng chỗ, dùng tủ treo, tủ cao, tủ trượt trong góc hay kệ âm tường để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong bếp.

 

Vùng bếp thiếu ánh sáng

 

Có thể nói, việc thiết kế một căn bếp thiếu ánh sáng sẽ vô tình gây cảm giác bức bí, ngột ngạt khi nấu ăn hay hoạt động trong khu vực bị bạn chế. Thay vào đó, bạn nên thay đổi và khắc phục lỗi dễ dàng bằng hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo, như đèn dây, đèn cạnh thuỷ tinh, đèn chiếu gắn âm, đèn chiếu hộc tủ… để tạo cảm giác sáng sủa và thẩm mỹ hơn trong căn bếp nhà mình.

 

Không có hệ thống hút khí, khử mùi

 

 

Công ty propertyx cho rằng, nếu khi thiết kế gian bếp bạn không lắp hệ thống thông gió, hút mùi thì thức ăn sẽ từ bếp toả ra khắp nhà và bám rất lâu. Lúc này, bạn cần trang bị cho gian bếp những chiếc máy khử mùi hiện đại sẽ có tác dụng tuần hoàn không khí và thải mùi trong bếp ra khỏi nhà. Vừa tạo không gian thoáng đã và dễ chịu cho căn nhà của bạn.

 

Không tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi xây nhà

 

Một lỗi xây dựng mà công ty propertyx thường thấy trong các gia đình Việt đó là, để tiết kiệm chi phí xây dựng, nhiều người thường tự góp nhặt ý tưởng và sở thích vào trong thiết kế mà không tham khảo ý kiến chuyên gia. Đây là sai lầm phổ biến khiến cho bạn vừa lãng phí thời gian, vừa khiến căn bếp trở nên chắp vá, không như ý muốn. Do đó, công ty propertyx khuyên bạn hãy tìm đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm hoặc học hỏi qua các diễn đàn xây dựng để chọn cho mình căn bếp như ý nhất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Một số lỗi thiết kế thường gặp trong gian bếp

>>> Bài viết tiếp theo : Những tiêu chí cần phải có cho căn hộ hiện đại .