Một số lỗi thiết kế nhà bếp thường gặp của gia đình Việt

0
866

Bếp nấu là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà, vì vậy propertyx khuyên chủ nhân cần phải chú ý đến cách bài trí và thiết kế sao cho tiện lợi và đa năng cũng như tránh những lỗi thiết kế thường gặp dưới đây.

 

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp không thuận tiện

 

 

Đây là cách bài trí mà hầu hết mọi gia đình Việt đều gặp phải, đó là các thiết bị bếp thường bài trí không phù hợp, quá cao hoặc quá thấp, quá xa hoặc quá gần. Propertyx cho rằng, bạn hãy thiết kế và bố trí căn cứ theo chiều cao của người hay sử dụng bếp nhất để thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

 

Bồn rửa bất tiện khi sử dụng

 

Propertyx nhận thấy có nhiều gia đình mua bồn rửa theo yêu cầu của bên thi công mà không trực tiếp chọn lựa bồn rửa theo nhu cầu sử dụng và sở thích của mình. Nếu bạn luôn thích loại bồn tròn thì đừng mua bồn vuông vì mỗi lần dùng sẽ thấy khó chịu. Mặt khác, nên chọn bồn rửa rộng rãi và làm bằng các vật liệu chịu được nhiệt độ cao, có kích thước phù hợp để thuận tiện hơn  trong việc sử dụng.

 

Nhà bếp không đủ ánh sáng

 

 

Ánh sáng trong nhà bếp cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường bỏ qua việc cung cấp nhiều ánh sáng cho nhà bếp vì cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên, propertyx cho rằng, bạn nên chú ý tới các vị trí chiếu sáng trong khu nấu thật đủ ánh sáng để mọi hoạt động trở nên dễ dàng và không gian thêm sáng sủa và rộng rãi hơn.

 

Không có khoảng cách giữa các thiết bị

 

Một trong những lỗi thường gặp trong nhà bếp mà propertyx nhận thấy, đó là những thiết bị điện tử gia dụng như: tủ lạnh, bồn rửa, bếp từ, lò vi sóng kê quá sát nhau. Việc sử dụng đồ gia dụng không thể thiếu trong nhà bếp, tuy nhiên cần tránh đặt quá sát nhau vì có thể khiến những vật dụng này nhanh hỏng, chập mạch, thậm chí cháy nổ.

 

Hy vọng bài viết những sai lầm trong thiết kế gian bếp được các chuyên gia propertyx tổng hợp lại và gửi đến quý độc giả.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Một số lỗi thiết kế nhà bếp thường gặp của gia đình Việt

>>> Bài viết tiếp theo : Đặt cọc mua nhà làm sao để đảm bảo an toàn