Một số cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

0
112

Nhà vệ sinh nếu sử dụng lâu ngày thường sẽ có nhiều mùi rất khó chịu, nhất là nhà chung cư và nhà ở có không gian nhỏ hẹp. Dưới đây là những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh được propertyx tổng hợp lại và gửi đến độc giả.

 

Thường xuyên kiểm tra đường ống nước, tường nhà có bị rò rỉ không

 

 

Việc đầu tiên propertyx khuyên bạn cần phải tìm hiểu, đó là hãy kiểm tra xem đường ống, cống thoát nước ở nhà vệ sinh có bị rò rỉ nước hay không. Bởi theo các chuyên gia kiến trúc của propertyx, đây chính là nguyên nhân chính làm thấm vào bề mặt của vật liệu, lâu ngày gây ra ẩm mốc xung quanh trần nhà hay tường ngăn làm cho mùi hôi thoát ra từ đây. Bạn chỉ cần sử dụng vật liệu chống thấm thật tốt sẽ giải quyết được vấn đề mùi hôi cho nhà vệ sinh cực hiệu quả.

 

Kiểm tra mạch vữa nền nhà và nơi tiếp giáp của các thiết bị

 

Propertyx nhận thấy, ngay vị trí mạch vữa nền nhà (kẽ gach) thường là nơi bám các cặn bã, kí sinh trùng lâu ngày nên làm cho nhà vệ sinh bốc mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ mạch vữa đã được ron kỹ chưa, nhất là vị trí tiếp giáp giữa các thiết bị gắn lên tường đã kín chưa, nếu chưa cần xử lý ngay trước khi chúng bốc mùi hôi khó chịu.

 

Chà rửa nhà vệ sinh hàng ngày

 

 

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị bốc mùi khó chịu mà propertyx tìm hiểu được, đó là thói quen không cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên, lâu ngày các vết bẩn dễ bám vào thành chậu rửa, bồn cầu, tường nhà… sẽ làm phát sinh mùi hôi và trở thành điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy, propertyx khuyên bạn nên vệ sinh khu vực này hằng ngày, sử dụng nước tẩy rửa và dùng tinh dầu hoặc nước hoa để khử bớt mùi.

 

Tạo đường thoát khí cho nhà vệ sinh

 

Propertyx việc tạo cửa sổ mở từ nhà vệ sinh ra bên ngoài rất cần thiết, việc tạo lối thoát giúp nhà vệ sinh có nhiều ánh sáng chan hòa vào ban ngày, hạn chế điều kiện để vi khuẩn sinh sôi đồng thời đối lưu không khí rất tốt, đẩy mùi hôi bí bách trong nhà vệ sinh ra từ những ô cửa này. Nếu không thể tạo những cửa sổ thông thoáng, bạn cũng có thể lắp thiết bị quạt hút để hút mùi và thông gió cũng rất hiệu quả.

 

Trên đây là một số mẹo đơn giản từ chuyên gia propertyx giúp bạn khử được mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh của mình. Hy vọng bài viết hữu ích cho độc giả.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Một số cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

>>> Bài viết tiếp theo : Đầu tư nhà phố trong khu đô thị vùng ven cần lưu ý gì .