Mẹo chọn tầng dễ thoát hiểm khi mua nhà chung cư

0
150

Mô hình nhà ở chung cư hiện đang là loại hình nhà ở đang phát triển ở các vùng đô thị lớn tại nước ta. Tuy nhiên, sống tại chung cư đôi khi cũng xảy ta những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, nhận thấy tâm lý đó, propertyx gửi đến bạn một số lời khuyên để lựa chọn chung cư an toàn, đó là:

 

 

Propertyx cho rằng, việc chọn chung cư không quá cao tầng sẽ giúp gia đình bạn an toàn hơn nếu gặp sự cố, hoặc bạn không nên chọn tầng cao quávì sẽ khó khăn hơn cho việc chạy thoát hiểm hoặc cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn.

 

– Chọn những chung cư có khoảng trống và đường nội bộ vòng quanh đủ để xe cứu hỏa đi vào và áp sát công trình ở bất kỳ vị trí nào trên mặt bằng là yếu tố thứ 2 mà propertyx cho rằng bạn cần chú ý.

 

– Nêu ưu tiên lựa chọn khu chung cư có giao thông thuận tiện, mạch lạc. Khoảng cách từ căn hộ hoặc bất kỳ điểm nào trên mặt bằng đi về các cửa thoát hiểm không quá dài. Một điểm tiếp theo khi đi xem nhà mà propertyx cho rằng bạn không nên bỏ qua nữa đó là quan sát hành lang, sảnh cầu thang phải đủ rộng để thoát hiểm. Thang máy và thang bộ phải đảm bảo đủ công suất khi đông người di chuyển sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đi đi lại.

 

– Tiểu chuẩn tiếp theo propertyx mong bạn lưu ý đó là hãy đánh giá cầu thang thoát hiểm có đủ công suất và đúng tiêu chuẩn như: thang kín, có các cánh cửa chống cháy ngăn với khu vực sảnh tầng, có hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên khi hỏa hoạn xảy ra…để người dân vẫn có thể di chuyển trong điều kiện thiếu sáng và khói xông, thiếu dưỡng khí vẫn đi lại trong khu vực lối thoát hiểm được.

 

 

– Một yêu cầu nữa propertyx cho rằng không thể thiếu đó là hãy chọn mua những căn hộ có hướng tiếp cận ra ngoài chỗ thông thoáng như ban công, sân chung trên tầng cao, sân thượng để có thể cứu hộ bằng các phương tiện khác khi xảy ra cháy nổ hoặc hoả hoạn.

 

– Và điều cực kỳ quan trọng nữa đó là chung cư nào cũng cần có hệ thống báo cháy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, báo đúng và kịp thời. Hệ thống chữa cháy bằng vòi phun nước và bình xịt luôn trong tình trạng sẵn sàng, sử dụng hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

 

Và đặc biệt, với những cư dân sống trong chung cư propertyx, bất kỳ ai cũng cần học và rèn luyện kỹ năng ứng phó với biến cố; kỹ năng thoát hiểm, cứu hỏa, cứu hộ để tăng khả năng cứu nạn cho chính mình và những người khác.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mẹo chọn tầng dễ thoát hiểm khi mua nhà chung cư

>>> Bài viết tiếp theo : Những nguy hiểm khi bài trí nội thất không đúng cách .