Làm thế nào để nhận biết xây dựng trái phép khi mua nhà?

0
142

Propertyx nhận thấy hầu hết người mua căn hộ đều có sự thận trọng, sẽ nghiên cứu kỹ những dự án căn hộ mình định mua. Tuy nhiên, dù đã cẩn thận nhưng vẫn có nhiều người mua phải những căn hộ chung cư sai phép, vậy phải làm thế nào để tránh gặp phải tình trạng đáng tiếc trên.

 

Nhận diện dấu hiệu xây dựng trái phép khi mua nhà

 

 

Mua nhà để ở là chuyện lớn cả đời người nên thường gắn bó lâu dài với dự án nhà ở mà mình đầu tư. Do đó, propertyx nên trang bị cho bản thân những kỹ năng nền tảng để phòng tránh rủi ro khi mua nhà chung cư có dấu hiệu xây dựng trái phép.

 

Theo các chuyên gia bất động sản propertyx, thông thường có 2 dạng căn hộ xây dựng và cơi nới trái phép. Đó là dự án xây vượt tầng, hoặc nới theo chiều ngang và loại chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật, diện tích chung… thành căn hộ để ở và bán với giá khác.

 

Để nhận biết dạng đầu tiên, tức là căn hộ cơi nới tầng theo chiều ngang hoặc cao, propertyx khuyên khách hàng không nên chủ quan, trong quá trình tham khảo dự án, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình sau đó hãy so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế để đối chiếu xem dự án chung cư ấy có sai phạm hay không.

 

 

Theo propertyx , để nhận dạng trường hợp sai phạm thứ 2, tức là chuyển đổi căn hộ thương mại, kỹ thuật…thành căn hộ để ở thường sẽ khó hơn dạng thứ nhất và đã từng có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng này. Để phát hiện trường hợp này, người mua cần phải kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án và theo dõi những chiến dịch quảng cáo của dự án chung cư ấy mới có thể nhận ra sự thay đổi và sai phạm từ nhà đầu tư.

 

Trên đây là 2 cách để nhận dạng căn hộ xây dựng trái phép (nếu có) từ những dự án chung cư. Propertyx hy vọng bài viết thật sự hữu ích và cần thiết với bạn.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Làm thế nào để nhận biết xây dựng trái phép khi mua nhà?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Kinh nghiệm dành cho người trước khi xây nhà .