Kinh nghiệm đầu tư các loại hình nhà đất phổ biến

0
162

Đối với kênh đầu tư bất động sản, người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm chọn nhà để tránh gặp khó khăn và thâm hụt tài chính nếu đầu tư sai cách. Dưới đây là một số bí kíp được đất nền propertyx tổng hợp lại

 

Đối với đất thổ cư

 

 

Đất nền propertyx cho rằng, yếu tố đầu tiên khi quyết định đầu tư đất thổ cư đó là bạn cần xem xét là khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch không. Kiểm tra số liệu thực tế và diện tích đất từ trên giấy đến thực địa nhằm tránh những vấn đề như đất thiếu hụt, hình dáng khuôn đất không khớp…Mặt khác, bạn và đối tác của mình (bên bán) phải cùng nhau chứng thực giấy tờ cần thiết, thay vì sử dụng dịch vụ giấy tờ nhà đất, bạn nên tự mình đi công chứng và chuẩn bị hồ sơ nhà đất để có thể nắm được những vấn đề xoay quanh khối bất độn sản mình muốn mua.

 

Đối với nhà phố

 

Đất nền propertyx khuyên bạn phải xem bản vẽ nhà đất hoặc tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc chuyên viên trong lĩnh vực xây dựng dân dụng để xem căn nhà mà bạn muốn mua có khớp với bản thiết kế trên sổ đỏ không sau đó photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà.

 

Bước tiếp theo bạn nên thực hiện đó là đến phòng quản lý đô thị để kiểm tra lại hiện trạng nhà cũng như quy hoạch trên bản vẽ một lần nữa. Đất nền propertyx lưu ý bạn cần xem xét kỹ thưỡng xem kiến trúc ngôi nhà có thay đổi hay không, nếu có, phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ; nhà có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới hay không, phần tường giáp với nhà hàng xóm là tường chung hay tường riêng, kiểm tra hệ thống đồng hồ điện, nước chung hay riêng; căn nhà bạn muốn mua có nằm trong khu xây dựng giới hạn chiều cao hay quy hoạch nào không.

 

Mua nhà chung cư

 

 

Đất nền propertyx cho biết, hiện nhà chung cư là hình thức nhà ở được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vì là dự án nhà ở lớn nên chắc chắn trong quá trình xem nhà bạn sẽ được tư vấn và xem nhà mẫu.

 

Tuy nhiên, đất nền propertyx  cũng lưu ý bạn đó là hãy chú ý hướng nhà được xây dựng như thế nào, số tiền phải đặt cọc trước là bao nhiêu, nếu chủ đầu tư giao nhà chậm tiến độ thì khoản bồi thường là bao nhiêu đối với chủ đầu tư và ngược lại, nếu mua nhà chậm thanh toán sẽ phạt bao nhiêu. Đất nền propertyx cũng hi vọng bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ toàn bộ các điều khoản chi tiết có trong hợp đồng, trao đổi các nội dung bên trong hợp đồng đến khi phù hợp với thoả thuận của đôi bên. Cuối cùng, đất nền propertyx cũng xin lưu ý, bạn cần xác minh về vấn đề sổ hồng với các chủ đầu tư như thời hạn giao nhà đến khi có sổ hồng bao lâu, sổ hồng có thời gian sử dụng bao nhiêu năm…

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Kinh nghiệm đầu tư các loại hình nhà đất phổ biến

>>> Bài viết tiếp theo : Một số mẹo giúp tăng tài lộc và may mắn cho gia đình bạn .