Đi mua nhà đừng để những yếu tố sau đánh lừa

0
89

Bất động sản propertyx khuyên bạn đừng quyết định mua nhà nếu chỉ vì nhìn thấy những chi tiết dưới đây.  Bởi sức mạnh của việc trang trí quá đẹp mắt đôi khi khiến bạn quên mất những yếu tố quan trọng cần thiết khi mua một căn nhà.

 

Thảm trải sàn nhà

 

 

Điều đầu tiên mà bất động sản propertyx khuyên bạn cần lưu ý, đó là điều cần nhớ khi xem nhà hãy để ý đến phần sàn. Thay vì ngắm nghía tấm thảm trải sàn sạch sẽ và đẹp mắt, bạn hãy xem xét kết cấu bên dưới có an toàn không. Nếu là sàn gỗ hãy đánh giá mức độ sử dụng của chất liệu sàn, màu sắc và khả năng đàn hồi.

 

Vật dụng bố trí quá gọn gàng

 

Một điểm mà người xem dễ bị đánh lừa đó là việc chủ cũ trang trí nhà cửa và sắp xếp đồ đạc quá đẹp mắt, gọn gàng và sạch sẽ cũng dễ tạo cảm giác yêu thích và dẫn đến quyết định mua nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, bất động sản propertyx cho rằng, bạn cần đánh giá mức độ sử dụng của mình cũng như phần không gian thực sự của căng nhà có đủ để bạn bố trí đồ đạc, tủ, giường, bàn ghế… của mình khi chuyển tới không mới thật sự quan trọng.

 

Đèn chiếu sáng

 

 

Có thể nói, một trong những yếu tố khiến người mua dễ bị ảo giác nhất khi đi xem nhà đó là đánh giá không gian, ánh sáng của căn nhà thông qua hệ thống đèn trong nhà thay vì để ý đến lượng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng. Bất động sản propertyx khuyến khách hàng cả mình nên xem nhà vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có thể đánh giá được khách quan nhất thay vì phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo.

 

Sự thân thiện của người bán

 

Ngoài những yếu tố trên, việc chủ nhà quá thân thiện và thuyết phục bạn cũng dễ khiến bạn mắc phải những sai lầm khi đi mua nhà. Bởi việc đánh giá giá trị của căn nhà phụ thuộc vào sự quan sát và phân tích của người mua chứ không ảnh hưởng từ những lời nói của người bán. Do vậy, bất động sản propertyx cũng lưu ý bạn về việc cần giữ vững lập trường và đánh giá khách quan khối tài sản và chỉ mua khi thật sự ưng ý chứ không nên nghe theo lời người bán hoặc các chuyên gia môi giới nhà đất quá nhiều.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Đi mua nhà đừng để những yếu tố sau đánh lừa

>>> Bài viết tiếp theo : Một số lỗi thiết kế nhà bếp thường gặp của gia đình việt .