Cẩm nang bỏ túi hữu ích khi chuẩn bị mua đất nền

0
300

Dù đầu tư vào lĩnh vực nào cũng cần phải chuẩn bị cho mình những tiêu chí, những yêu cầu cơ bản để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư. Dưới đây là tiêu chí khi mua đất nền được propertyx tổng hợp lại.

 

Nắm rõ tổng quan khu đất trước khi mua đất

 

 

Propertyx cho rằng, điều quan trọng nhất khi mua đất đó là người mua cần phải dành thời gian để xác minh chính xác giá trị mặt hàng mình đang xem bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tìm hiểu đầy đủ những thông tin về quy hoạch để biết mảnh đất mình sẽ mua có thuộc diện bị giải toả hay không.

 

Điểm tiếp theo mà propertyx hy vọng bạn sẽ không bỏ qua khi đi mua đất đó là đánh giá những tiện ích quanh khu, hãy tự kiếm tra, quan sát cũng như đi thực địa về hạ tầng giao thông, khoảng cách di chuyển từ mảnh đất đến bệnh viện, trường học, chợ… Đây có thể nói là điều kiện mang tính quyết định đến tính thanh khoản và giá trị thực sự của mảnh đất mà bạn đang có nhu cầu mua.

 

Đất nền phải có sổ hồng riêng

 

Việc mua đất bắt buộc phải có sổ hồng riêng là điều kiện tiên quyết propertyx khuyên nhà đầu tư nên chú ý. Bởi loại giấy tờ này giúp người mua đất nắm chắc được quyền sử dụng cũng như giá trị của thửa đất, tránh được những  vấn đề về tính pháp lý hay những tranh chấp có thể xảy ra hoặc bị lừa đảo.

 

Bên cạnh đó, propertyx lưu ý, dù đã có sổ hồng trong tay nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra rõ sổ hồng có hợp pháp không, cam kết về việc ký hợp đồng mua đất xong sẽ làm sổ hồng riêng cho bạn bởi giá trị lời nói hay giấy viết tay không đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người mua khi có vấn đề xảy ra.

 

Hợp đồng mua đất nền có đủ chữ ký và dấu vân tay của hai bên

 

 

Điều mà propertyx khuyến cáo tất cả những ai đang có nhu cầu mua đất thổ cư, dù bạn ký bất kỳ hợp đồng mua bán nào cũng cần phải có chữ ký hai bên, đối với bên bán nếu do 2 người là vợ hoặc chồng thì hợp đồng mua bán cũng cần có đủ chữ ký của hai người. Bởi nếu hợp đồng không đủ chữ ký của người đồng sở hữu hoặc có liên quan sẽ đêm đến những rủi ro lớn cho người mua.

 

Mặt khác, người mua đất cũng nên chuẩn bị hết những rủi ro trong việc ký giấy tờ chuyển nhượng bằng việc bắt đôi bên phải thực hiện hình thức lăn tay để chứng thực. Cách làm này sẽ giúp đảm bảo độ an toàn về tính pháp lý cho cả đôi bên, tránh trường hợp lừa đảo hoặc không minh bạch trong quá trình giao nhận nhà đất.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Cẩm nang bỏ túi hữu ích khi chuẩn bị mua đất nền

>>> Bài viết tiếp theo : Cách tiết kiệm tiền để mua nhà nhanh chóng .