Cách đầu tư bất động sản khôn ngoan chỉ với 1 tỷ

0
702

Để trở thành một nhà đầu tư thông minh, nhất là ngành địa ốc, bạn nên cùng bất động sản propertyx tìm hiểu một số cách làm như sau:

 

Đầu tư vào đất nền

 

 

Điều đầu tiên mà bất động sản propertyx khuyên bạn phải tuân thủ quy tắc, đó là dù đầu tư đất nền ở đâu thì cũng chỉ nên chọn đất thổ cư và đã có giấy chứng nhận nhà đất. Bởi ngoài yếu tố đảm bảo tính pháp lý, việc có sổ đỏ riêng khi mua đất với giá 1 tỷ đồng giúp cho bạn có thể dùng để vay thế chấp tại ngân hàng và sử dụng làm đòn bẩy tài chính hoặc phòng những trường hợp cần tiền gấp khi bạn đang hụt vốn hoặc thiếu tiền đầu tư.

 

Với 1 tỷ đồng, việc bạn có thể mua nhà ở tại khu vực trung tâm gần như bất khả thi. Do đó, bất động sản propertyx cho rằng bạn nên chọn mua đất nền trong phạm vi ngoại thành hoặc ven đô, cách xa trung tâm. Hãy chọn diện tích trong khoảng 40 – 45m2 và của người bán là những cá nhân hay khối đất nền riêng lẻ bởi vì đất dự án thường cao hơn mặt bằng chung đất nền riêng lẻ nhờ những lợi thế về vị trí, quy hoạch, tiện ích… Cách làm này sẽ giúp bạn tính toán sao cho phù hợp với nguồn tài chính của mình.

 

 

Đầu tư vào căn hộ, nhà ở

 

Với số vốn 1 tỷ đồng, bất động sản propertyx cho rằng, bạn vẫn có thể mua được một căn hộ chung cư từ 1 – 1,4 tỷ đồng/căn, đối với phân khúc này vẫn đảm bảo được khả năng thanh toán của bạn trong tương lai theo công thức vay tối đa 40% giá trị bất động sản nếu bạn là người có thu nhập ổn định và có khoản tích luỹ hàng tháng. Thông thường, để có thể mua được nhà với mức trên dưới 1 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu căn hộ với diện tích khoảng 45 – 55m2 và mức giá lý tưởng khoảng 23 – 25 triệu đồng/m2. Nếu bạn muốn cho thuê, giá trị thuê nhà trên thị trường hiện nayrơi vào khoảng giá 4 – 6 triệu đồng/tháng. Việc cho thuê sẽ giúp bạn đỡ được gánh nặng tài chính phải trả cho ngân hàng, đồng thời có thể bán được nhà với giá tốt khi đúng thời điểm mà không lo hụt vốn.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Cách đầu tư bất động sản khôn ngoan chỉ với 1 tỷ

>>> Bài viết tiếp theo : Những loại tranh phong thuỷ nên treo trong nhà .