Bố trí phòng bếp như thế nào để vững tài lộc?

0
137

Theo quan niệm phong thủy của các chuyên gia từ công ty cổ phần propertyx, phòng bếp hay nhà bếp cũng là biểu tượng tượng trưng cho tài lộc và cũng là nơi mang đến nhiều dưỡng khí cho gia đình. Do đó, việc sắp xếp và bài trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và đem lại sức khỏe dồi dào cho tất cả thành viên trong gia đình.

 

Đặt bếp ăn ở vị trí toa hung hướng cát

 

 

Theo các chuyên gia phong thủy công ty cổ phần propertyx, phần khí dương được sinh ra từ lửa bếp nấu có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, cải thiện phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả nhất. Do vậy, bạn có thể đặt bếp nấu ăn ở vị trí “tọa hung hướng cát”, (nằm hướng dữ nhưng nhìn về phương lành) với mục đích áp chế những luồng khí gây bất lợi cho căn nhà.

 

Không đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính

 

 

Đối với các chuyên gia công ty cổ phần propertyx nhận thấy, cửa chính được chính là cửa hút tài khí trong nhàcòn nhà bếp lại đóng vai tròn như tài khố. Do vậy, bạn không nên đặt 2 không gian này xuyên suốt nhau trên một đường thẳng vì điều này sẽ làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

 

Nhà vệ sinh không được đối diện bếp nấu ăn

 

Các chuyên gia công ty cổ phần propertyx  nhận thấy, để tiết kiệm diện tích hiện nay có rất nhiều sẽ căn nhà được thiết kế theo kiểu nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Thuy nhiên, đây lại là điều rất kỵ trong phong thủy vì nhà bếp tượng trưng cho Hỏa còn nhà vệ sinh là Thủy, và dĩ nhiên hai yếu tố này tương khắc nhau nên cách bố trí này sẽ gây xung đột làm ảnh hưởng đến may mắn và sức khỏe của gia chủ, gia đạo bất hòa.

 

Không được để nhà bếp bẩn thỉu và bừa bộn

 

Đây là yếu tố mà nhiều chuyên gia công ty cổ phần propertyx khẳng định mọi gia đình cần phải áp dụng. Xét về mặt phong thủy, nếu phòng bếp luôn thông thoảng sẽ giúp khí lưu thông được diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn, tránh được những luồng khí xấu. Mặt khác, nếu thường xuyên dọn dẹp phòng bếp gọn gàng và sạch sẽ chính là cách bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn khi căn bếp chính là nơi chế biến thức ăn, phục vụ cho mọi thành viên trong gia đình.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Bố trí phòng bếp như thế nào để vững tài lộc?

>>> Bài viết tiếp theo : Cách bày trí nội thất phòng khách tăng tài lộc cho gia đình .