Bán nhà hay cho thuê, kênh đầu tư nào có lợi hơn?

0
165

Dưới đây là một số ưu nhược điểm đã được bất động sản propertyx tìm hiểu và tổng hợp lại giúp bạn có thể lựa chọn được kênh đầu tư hoàn hảo nhất cho mình.

 

Ưu nhược điểm của 2 hình thức bán nhà và cho thuê

 

 

Đối với hình thức không bán nhà nhưng lại kinh doanh cho thuê, bạn sẽ vẫn sở hữu ngôi nhà và vẫn lấy được một khoảng tiền kha khá từ người thuê hàng tháng. Tuy nhiên, bất động sản propertyx nhận thấy, chính vì cho thuê nhà nên giá trị bất động sản của bạn có thể bị giảm sút chất lượng. Chẳng hạn sau thời hạn cho thuê 1 năm, nếu gặp phải đối tượng thuê nhà không trân trọng căn nhà của bạn, có thể chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra một số tiền để sửa sang lại loại bất động sản của mình trước khi tiếp tục cho thuê hoặc bán.

 

Mặt khác, bất động sản propertyx cho biết, chủ cho thuê có thể sẽ phải nộp thuế thu nhập cho khoản tiền thuê nhà mà mình thu được. Một số trường hợp còn gặp vài rủi ro liên quan pháp luật và tài chính giữa chủ nhà và khách thuê.

 

 

Đối với hình thức đầu tư bán nhà. Bạn sẽ có được một khoản tiền để đầu tư hoặc mua nhà mới và đầu cơ. Giảm thiểu tối đa lãi suất mua nhà hàng tháng mà chủ đầu tư phải trả (nếu có). Lợi nhuận thu được từ hình thức bán nhà cao, thu hồi vốn chỉ trong 1 lần hoặc 2 lần giao dịch.

 

Tuy nhiên, bất động sản propertyx cũng nhận thấy hình thức này có một số nhược điểm như: quá trình mua đi bán lại căn nhà có thể gặp phải tình trạng bong bóng giá, một khi đã bán nhà, có thể bạn sẽ không còn đủ khả năng mua lại chính căn nhà đó với giá hợp lý. Rủi ro về giá bất động sản lên xuống thất thường của khiến cho hình thức mua bán nhà trở nên phiêu lưu và khó định.

 

Bất động sản propertyx gửi đến một số lời khuyên cho bạn đó là đôi khi để tìm được kênh đầu tư hợp lý, bạn nên khảo sát trước thị trường bằng cách gọi cho các chuyên gia môi giới bất động sản để được biết chính xác giá trị của ngôi nhà nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro khi tham gia vào thị trường bất động sản.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Bán nhà hay cho thuê, kênh đầu tư nào có lợi hơn?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Xây từng lửng khoảng cách bao nhiêu thì hợp lý .