800 triệu nên mua đất hay mua nhà chung cư để ở?

0
189

Với 800 triệu vốn sẵn có, bạn cần phải cân nhắc và tính toán khá đau đầu nếu muốn mua chung cư hay mua đất nền trong thành phố để ở. Dưới đây là một số phân tích của chuyên gia PropertyX dành cho ai muốn đầu tư bất động sản.

Nên mua chung cư hay mua đất?

Đầu tiên, chuyên gia PropertyX cho rằng, sự thật chỉ với 800 triệu sẽ rất khó lòng có thể mua được một căn chung cư giá rẻ có chất lượng tốt, vị trí thuận tiện, tiện ích tạm ổn quả thật rất khó khăn, chưa kể mua đất lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách cân bằng và tính toán hợp lý, bạn vẫn có khả năng sở hữu một khối bất động sản theo ý mình.

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của 2 loại hình bất động sản: Đất nền- chung cư PropertyX cung cấp đến bạn.

Đầu tiên, nếu mua chung cư sẽ có nhiều tiện lợi, đó là bạn sẽ không phải mất công xây nhà, chỉ đợi chủ đầu tư hoàn thiện rồi bàn giao là có thể đến ở ngay. Ở chung cư, các tiện ích và dịch vụ cũng tốt hơn nhà mặt đất khá nhiều. Tuy nhiên, PropertyX  lưu ý đến bạn rằng chất lượng của các chung cư giá rẻ hiện nay cũng rất khó để kiểm tra. Do đó, nếu muốn mua nhà chung cư PropertyX với giá khoảng 800 triệu thì bạn cần phải chắc chắn về chủ đầu tư uy tín, kiểm tra nhà trước hoặc tìm hiểu trước dự án mà mình sắp mua.

Bên cạnh chung cư, nếu mua đất với giá 800 triệu, bạn có thể chọn loại bất động sản ở ngoại thành. Nếu như chưa có tiền để xây dựng nhà, bạn có thể mua đất nền và giữ nguyên trạng mảnh đất đó. PropertyX nhận thấy, giá đất nền thường có xu hướng tăng theo thời gian nên khả năng thanh khoản cao. Nếu xây nhà, bạn hoàn toàn có thể xây theo ý mình hoặc sửa chữa lại mà không cần xin phép hay hỏi ý kiến của quản lý chung cư. Tuy nhiên, việc mua nhà hay đất ngoại thành có một số nhược điểm như khoảng cách đến trung tâm khá xa, không có nhiều tiện ích nội khu và đôi lúc mất an ninh trật tự trong khu vực là những nguyên nhân ngoại lai mà bạn không thể kiểm soát được.

Tóm lại, PropertyX cho rằng không có sự lựa chọn nào là 100% là hoàn hảo. Việc bạn sẽ mua đất ngoại thành hay mua nhà chung cư đều có cái được, cái mất riêng. Mọi chuyện tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của mình để mua bất động sản. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích với bạn.

>>> Bạn đang xem bài viết : 800 triệu nên mua đất hay mua nhà chung cư để ở?

>>> Bài viết tiếp theo : Tìm hiểu về phong thuỷ cho cửa sổ nhà bạn .