7 sai lầm dễ gặp của người mua nhà lần đầu

0
159

Việc mua nhà được coi là một mốc quan trọng của những người lần đầu mua nhà. Do đó, nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ gặp phải một số sai lầm dễ gặp dưới đây:

 

Mua nhà vượt quá khả năng

 

Bất động sản propertyx cho biết, thường người mua nhà lần đầu sẽ có tâm lý khao khát có nhà riêng nên thường sẵn sàng mua nhà bằng bất cứ giá nào. Vì vậy, việc mua nhà vượt quá khả năng của bản thân dễ khiến cho người mua rơi vào cảnh nợ nần với những căng thẳng và rủi ro không trả được nợ trong tương lai.

 

Mua nhà theo giá niêm yết thay vì trả giá

 

Khi mua nhà, thường thì giá chào bán không phải là giá cuối cùng, vì thế bạn cũng có thể thương lượng với chuyên gia môi giới mức giá hợp lý hơn. Bất động sản propertyx khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và trao đổi nhiều hơn với bên môi giới.

 

Mua nhà vào thời điểm sốt giá

 

Một trong những sai lầm mà người mua bất động sản propertyx dễ gặp vào lần đầu đó là việc mua nhà vào thời điểm sốt giá. Các chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm cho rằng, bạn có thể xác định mức độ sốt giá hay bong bóng bất động sản bằng cách kiểm tra giá nhà hiện tại có cao hơn giá đỉnh điểm của năm ngoái không. Nếu có, bạn có thể chờ đợi đến khi giá nhà giảm xuống đến mức chi phí hợp lý.

 

Không mua bảo hiểm cho nhà

 

Bất động sản propertyx khuyên bạn nên mua bảo hiểm sau khi mua nhà, bởi trên thực tế, việc bạn mua bảo hiểm nhà ở sẽ dự phòng trước những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình bạn sinh sống tại đây. Bảo hiểm nhà ở sẽ giúp bạn bảo toàn tài sản của mình.

 

Không kiểm tra môi trường xung quanh khi mua nhà

 

 

Khi tìm mua một ngôi nhà, mọi người thường chọn mua ngay ngôi nhà mà mình ưng ý thay vì chú ý đến môi trường xung quanh như thế nào. Tuy nhiên, bất động sản propertyx cho rằng, bạn hãy thật cẩn trọng khi đánh giá môi trường xung quanh như: hệ thống ống thoát nước, tình hình giao thông hay chất lượng nền đất có hay bị sụt lún hay không… Những vấn đề này sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất để không phải hối hận sau khi đến sống tại đó.

 

Không biết gì về hàng xóm

 

Nếu bạn muốn có ngôi nhà đúng như mơ ước, ngoài những yếu tố giá cả, giao thông, cơ sở hạ tầng hay tiện ích xung quanh. Bất động sản propertyx thường nhận thấy khách hàng cảm thấy hối hận và than phiền khi chưa tìm hiểu kỹ về hàng xóm xung quanh. Để chắc chắn gia đình bạn sống trong môi trường văn minh và lịch sự,  hãy chịu khó tìm hiểu về hàng xóm vào các thời điểm khác nhau trong ngày trước khi quyết định mua nhà.

 

Xem nhẹ các vấn đề có vẻ nhỏ

 

Việc bạn không chú ý hoặc bỏ qua các vấn đề nhỏ như trần nhà xuống cấp, sàn nhà kém chất lượng hay tường bong tróc… chính là những sai lầm dễ nhận thấy khi lần đầu mua nhà. Hãy để ý kỹ các chi tiết nhỏ và tìm hiểu xem liệu vấn đề đó có dễ khắc phục không, chi phí sửa chữa bao nhiêu và bằng cách nào để có thể lường trước mọi vấn đề khi mua nhà.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : 7 sai lầm dễ gặp của người mua nhà lần đầu

>>> Bài viết tiếp theo : Những chi tiết cần bỏ qua khi mua nhà .